Du Lịch Hàn Quốc cần những gì?

Xin visa Hàn Quốc du lịch

Visa du lịch Hàn Quốc cho phép người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích tham quan, du lịch.

 

Điều kiện bắt buộc bạn phải có lịch trình du lịch chi tiết bằng tiếng anh hoặc tiếng hàn ( ghi rõ số điện thoại liên lạc và địa chỉ những nơi sẽ tham quan) và xác nhận việc đặt chỗ khách sạn và rất nhiều giấy tờ khác để chứng minh công việc, chứng minh tài chính người đi sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và gặp khó khăn khi lên kế hoạch du lịch…

 

Hãy liên hệ tới dịch vụ Visa CVN của chúng tôi, với kinh nghiệm tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ cho bạn tốt nhất để có visa Hàn Quốc du lịch sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng về chất lượng phục vụ cũng như chi phí dịch vụ tốt nhất tại Hà Nội.

 

Thủ tục giấy tờ cần thiết chuẩn bị xin visa du lịch Hàn Quốc

 

  1. Hộ chiếu gốc.

 

  1. Đơn xin cấp visa (liên hệ visa CVN để lấy đơn)

 

Lưu ý: Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

 

  1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 

– Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương, đơn xin nghỉ phép đi du lịch

 

– Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế

 

– Nếu đã nghỉ hưu: Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

 

  1. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

 

– Sổ tiết kiệm  và giấy xác nhận số dư tiền gửi

 

– Các loại giấy tờ có giá trị khác như sổ đỏ, chứng nhận sử dụng đất, hợp đồng BDS, CN sở hữu cổ phần,…

 

Hỏi đáp thắc mắc về xin visa du lịch Hàn Quốc

 

Câu 1: Tôi muốn hỏi nếu tôi đang làm việc tại công ty tư nhân, giờ tôi muốn đi du lịch Hàn Quốc, thì có cần nộp Hợp đồng lao động không?

 

Đáp:

 

Khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc, để xin được visa Quý khách phải chứng minh nghề nghiệp ổn định nên việc có Hợp đồng lao động là bắt buộc. Để nắm rõ về thủ tục xin visa Quý khách vui lòng liên hệ tới CVN để được nhân viên của CVN hướng dẫn chi tiết.

 

Câu 2: Tôi muốn đi Hàn Quốc, nhưng phải chứng minh tài chính, tôi phải chuẩn bị gì?

 

Đáp:

 

Để xin được visa Hàn Quốc bạn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh được nhân thân, công việc và tài chính. Cụ thể, chứng minh năng lực tài chính:

 

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 $, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

 

– Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

 

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

 

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

 

– Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

 

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, hoặc có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

 

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

 

Câu 3: Tôi đang tìm hiểu để đi du lịch Hàn Quốc tôi nên đi du lịch tự túc hay đi theo tour?

 

Đáp:

 

Bạn đi du lịch tự túc hay theo tour thì có cái hay và cảm nhận khác nhau và cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, vấn đề khó ở việc xin Visa. Nếu bạn đi tự túc thì phải tự chuẩn bị giấy tờ theo quy đinh, có thư mời từ phía Hàn Quốc,v.v..mà khả năng đạt visa không chắc chắn. Còn nếu bạn đi theo tour thì chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của công ty Lữ hành, phần còn lại sẽ do công ty lữ hành giúp bạn và tỉ lệ đạt visa sẽ cao hơn.

 

Lưu ý:

 

 

  • Trường hợp đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) trong 5 năm gần nhất hoặc có visa của quốc gia thành viên tổ chức OECD còn hiệu lực thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.

 

  • Trường hợp là học sinh thì phải có giấy tờ chứng minh đang còn đi học ( giấy tờ chứng minh đang đi học hoặc thẻ học sinh, sinh viên), giấy chứng minh tài chính của bố mẹ và chứng minh quan hệ với bố mẹ ( thể hiện qua hộ khẩu gia đình).

 

  • Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng, về cơ bản công ty chủ quản nộp giấy tờ bảo đảm thì được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính (nhưng cũng có thể thu giấy tờ bổ sung khi cần thiết để tham khảo về quy mô, mức tín dụng, thành tích trước đây của công ty chủ quản).

 

  • Trường hợp người thuộc tầng lớp giàu có và có thế lực đưa người trợ giúp theo thì sẽ nộp giấy tờ bảo đảm thân phận người sử dụng lao động thay cho giấy tờ chứng minh tài chính Miễn visa cho khách sử dụng hộ chiếu công vụ.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *