Visa các nước

Làm visa đi Bỉ

Bỉ cấp các loại thị thực ngắn (có giá trị từ 1 tới 90 ngày) và dài hạn (trên 90 ngày). Mỗi loại thị thực có những thủ tục cụ thể. Nếu bạn đang có nhu cầu đi Bỉ du lịch, thăm thân, công tác,… Cleverlink sẽ cung cấp những thông tin cũng như dịch vụ cần thiết cho chuyến đi của bạn suôn sẻ.

Từ 26/03/1995, Bỉ trở thành thành viên các nước Shengen. Do đó, thị thực ngắn hạn của Bỉ cũng được áp dụng như thị thực Shengen. Cụ thể :

  • Bạn được tự do đi lại trong các nước thuộc Shengen. Tuy nhiên, nên lưu ý người có thị thực Shengen vẫn có thể bị kiểm tra xuất nhập cảnh và cũng không đảm bảo chắc chắn việc nhập cảnh vào tất cả các nước thuộc khối Shengen.
  • Nếu chỉ đến thăm 1 trong các nước Shengen, đơn xin thị thực phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước đó.
  • Nếu đến thăm 1 số nước Shengen, đơn xin thị thực phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước sẽ là nơi đến chính của bạn.
  • Nếu đến thăm 1 số nước Shengen mà không có nơi đến chính, đơn xin thị thực phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước Shengen đầu tiên trong hành trình du lịch mà bạn cần thị thực vào nước Shengen đó.

THỦ TỤC XIN THỊ THỰC

Lịch tiếp nhận hồ sơ
– Tại Đại sứ quan Bỉ ở Hà Nội: từ thứ 2 đến thứ 6

  • Từ 9h00 – 11h000: nộp hồ sơ xin thị thực
  • Từ 13h30 – 14h00: rút thị thực và hộ chiếu
  • Từ 14h00 – 15h30: trả lời qua điện thoại tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề thị thực vì quầy tiếp khách xin thị thực đóng cửa.

– Bộ phận thị thực đóng cửa không tiếp khách vào tất cả các ngày thứ 4 hàng tuần.

– Tại Lãnh sự quán Bỉ tại TP Hồ Chí Minh: từ thứ 2 đến thứ 6

  • Từ 9h00 – 10h30: nộp hồ sơ xin thị thực
  • Từ 10h30 – 11h00: rút hồ sơ xin thị thực
  • Từ 11h00 – 11h30: hợp pháp hoá các giấy tờ

– Lãnh sự quán đóng cửa vào tất cả các ngày thứ 4 hàng tuần.

Hồ sơ xin thị thực gồm

– Yêu cầu chung dưới đây áp dụng cho tất cả các đối tượng, bất kể mục đích chuyến thăm:.

  • 01 hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức mà các nước Shengen chấp nhận và còn giá trị ít nhất 3 tháng nhiều hơn giá trị của thị thực, còn 1 trang trống để dán thị thực
  • 02 đơn xin thị thực điền đầy đủ các mục, do chính người xin thị thực ký, kèm 2 ảnh mới chụp dùng cho hộ chiếu
  • Nộp phí xin thị thực (tuỳ thuộc thời gian lưu trú), phí không được hoàn trả lại.
  • Chứng minh thư
  • Bảo hiểm y tế và du lịch. Bạn phải chứng minh mình có bảo hiểm du lịch phù hợp và có hiệu lực, có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Shengen, bao gồm chi phí hồi hương vì lý do y tế, chi phí chăm sóc sức khỏe 30.000 Eur
  • Các giấy tờ phải nộp bản gốc+ bản sao
  • Một bản sao hộ chiếu và tất cả các trang đã sử dụng
  • Tất cả các tài liệu đều được dịch ra tiếng Pháp hoặc Hà Lan/Đức/Anh và có công chứng
  • Ngoài ra, tuỳ theo mục đích của chuyến đi, bạn cần bổ sung các giấy tờ cụ thể. Chi tiết có thể tham khảo trang điện tử của Đaị sứ quán Bỉ tại Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp hay gọi điện cho Cleverlink để được biết chi tiết.

CÔNG TY VISA CVN

Trụ sở: Số 228 – Đường Âu cơ – Phường Quảng An – Quận Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 04.6326.0928
Hotline: 090.4535.126 | 096.2585.249 | 098.515.8867
Email: visavns@gmail.com

Leave a Comment

Khuyến mại hè 2016
Giảm giá 20% phí dịch thuật
Nhập số điện thoại của bạn
Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn sau 30s