Visa các nước

Làm visa đi Nhật Bản

Bạn muốn sang Nhật du học, làm việc, du lịch, thăm người nhà… mà đang băn khoăn thủ tục xin Visa đi Nhật Bản. Những câu hỏi thường gặp: làm visa đi Nhật mất bao lâu?, làm visa đi nhật ở đâu hay chi phí làm visa đi nhật hết bao nhiêu tiền? Cleverlink chúng tôi xin giới thiệu trình tự thủ tục làm Visa đi Nhật dưới đây.

Cleverlink cung cấp dịch vụ làm visa đi Nhật trọn gói trong thời gian nhanh chóng, cùng với thủ tục đơn giản.

Làm-visa-đi-Nhật-Bản

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP:

Xin visa đi Nhật Bản để du lịch, thăm thân

  • 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
  • Sổ Hộ khẩu (bản sao)
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao)
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam
    – Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
    – Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
  • Lịch trình cụ thể chuyến đi.
  • Trong trường hợp thăm thân, người bảo lãnh ở Nhật Bản cần chuẩn bị thêm những thủ tục sau:
    – Thư mời
    – Giấy bảo lãnh
    – Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người mời và người được mời.
    – Lịch trình cụ thể chuyến đi.
    – Chứng minh tình trạng cư trú của người bảo lãnh tại Nhật Bản.
    Chứng minh tài chính của người bảo lãnh trong trường hợp người bảo lãnh chi trả cho chuyến đi.

Xin visa đi Nhật Bản để công tác

  • 01 hình 4.5×4.5 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
  • Sổ Hộ khẩu (bản sao)
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao)
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam:
    – Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất.
    – Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
  • Chứng minh mục đích chuyến đi:
    – Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
    – Thư mời của công ty tại Nhật Bản
    – Thư bảo lãnh của công ty tại Nhật Bản
    – Tài liệu chứng minh mối quan hệ công việc của hai công ty
    – Lịch trình chi tiết chuyến công tác

Các loại Visa Nhật Bản

  • Visa ngắn hạn ( thăm thân … gia đình, họ hàng, có quan hệ 3 đời)
  • Visa ngắn hạn ( thăm người quen hoặc bạn bè / du lịch)
  • Visa ngắn hạn (VD : Thương mại ngắn hạn ….)
  • Visa dài hạn ( du học, đi học tiếng, vợ/chồng người nhật, Visa lao động
  • Thời gian làm việc là 7 ngày

Với mỗi nước như Nhật Bản, CVN đều có những chuyên viên làm visa của nước đó. Chúng tôi nắm rõ mọi chi tiết và những thay đổi về thủ tục xuất nhập cảnh vào các nước này, đồng thời dựa vào kinh nghiệm làm visa đi Nhật Bản nhiều năm sẽ cho bạn những gợi ý nhỏ nhưng mang lại hiệu quả tuyệt đối trong quá trình đi xin visa Nhật Bản.

Việc thay đổi lịch trình sau khi đã có visa

Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới

Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản.

CÔNG TY VISA CVN

Trụ sở: Số 228 – Đường Âu cơ – Phường Quảng An – Quận Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 04.6326.0928
Hotline: 090.4535.126 | 096.2585.249 | 098.515.8867 | 090.4535.126
Email: visavns@gmail.com

1 Comment

Leave a Comment

Khuyến mại hè 2016
Giảm giá 20% phí dịch thuật
Nhập số điện thoại của bạn
Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn sau 30s