Visa Việt Nam

Xin cấp giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải xin giấy phép lao động. (Trừ một số trường hợp có thể được miễn giấy phép lao động theo quy định của pháp luật). Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo Nghị định số 11/2016/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 01/04/2016. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cần thiết về vấn đề xin giấy phép lao động cho người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam.

Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Để thực hiện được công việc này, người sử dụng lao động cần tiến hành những công đoạn sau:

Bước 1:  Nộp hồ sơ xin cấp Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài hay Văn bản cho phép doanh nghiệp, tổ chức được tuyển dụng, sử dụng lao động người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức của mình do UBND cấp tỉnh cấp.

Bước 2:  Sau khi có được Văn bản chấp thuận sử dụng Lao động Nước ngoài. Người sử dụng lao động tiếp nộp hồ xin Giấp phép lao động cho người nước ngoài tại Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

1.Tài liệu xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, bao gồm:

  • Đăng ký kinh doanh của công ty bảo lãnh
  • Đăng ký mẫu dấu của công ty bảo lãnh
  • Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Đối với Hà Nội thì Giấy khám sức khỏe của một số bệnh viện sau sẽ được chấp nhận: Viện E, St. Paul, Bạch Mai, Việt Pháp, Hồng Ngọc, Thu Cúc, SOS… Giấy khám sức khoẻ có thời hạn 12 tháng; Đối với Giấy khám sức khoẻ do tổ chức y tế nước ngoài cập, cần đc hợp pháp lãnh sự theo quy định của Pháp Luật; Đối với các tỉnh, thành khác như Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên… Thì phải do bệnh viện đa khoa cấp tỉnh hoặc thành phố cấp.
  • Lý lịch tư pháp trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ: Lý lịch tư pháp Nước ngoài: do chính quyền nước sở tại cấp. Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự. và Lý lịch tư pháp Việt Nam: do Sở Tư pháp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cấp.
  • Bằng Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với vị trí công việc đối với các vị trí Chuyên gia, Giáo viên, cán bộ kĩ thuật cao. Giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự. (Bao gồm một số vị trí cụ thể như: Trưởng phòng, Chuyên gia, …)
  • Văn bản xác nhận kinh nghiệm là nhà quản lý, Giáo đốc điều hành, Chuyên gia, hoặc lao động kĩ thuật, chuyên gia giáo dục (giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự).
  • Văn bản  chấp thuận của UBND cấp tỉnh/thành phố về việc sử dụng lao động nước ngoài.

Chúng tôi Tư vấn các thủ tục cụ thể như sau:

  • Giải đáp các thắc mắc về các thủ tục, điều kiện liên quan đến công việc.
  • Tư vấn, hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp. Cho người Nước Ngoài làm việc tại Việt Nam. Gồm cả hỗ trợ xin Giấy xác nhận tậm trú đối với người nước ngoài nếu khách hàng có nhu cầu.
  • Tư vấn, hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
  • Dịch, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;
  • Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho khách hàng;
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin Giấy phép lao động. Tại Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước,… Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những dịch vụ chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Xin cấp giấy phép lao động

Mẫu giấy phép lao động tại Việt Nam

2. Người nước ngoài đã có giấy phép lao động và muốn tiếp tục làm việc tại công ty (chuẩn bị trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn)

  • Ảnh 4 x 6 cm phông nền trắng
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy phép lao động cũ bản gốc

3. Người nước ngoài có giấy phép lao động những đã hết hạn và vẫn muốn tiếp tục làm việc tại công ty (phải xin mới)

  • Hộ chiếu photo công chứng tất cả các trang
  • Ảnh 4 x 6 cm
  • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện đước chỉ định
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Bằng cấp liên quan
  • Giấy phép kinh doanh photo

4. Người lao động nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng muốn chuyển sang công ty mới

  • Hộ chiếu photo công chứng các trang
  • Ảnh 4 x 6 cm phông nền trắng
  • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện được chỉ định
  • Giấy phép lao động cũ
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Bằng cấp liên quan
  • Giấy phép kinh doanh photo

Những người lao động sau đây làm việc tại Việt Nam cần phải xin cấp giấy phép lao động:

  1. Thực hiện hợp đồng lao động;
  2. Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
  3. Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế;
  4. Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
  5. Chào bán dịch vụ;
  6. Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  7. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
  8. Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;

Mọi nhu cầu về Xin cấp giấy phép lao động, Cấp Giấy Phép Lao Động cho người nước ngoài cho mọi trường hợp Khó, thiếu Hồ Sơ quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU LỊCH VÀ DỊCH THUẬT CVN
Trụ sở: 228 Âu Cơ, P. Quảng An, Q. Tây Hồ,  TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6326.0928           Hotline/zalo/viber: 098.593.1212
Email: visavns@gmail.com      Skype: visavns
Chúng tôi tiếp nhận hồ sơ tại mọi địa điểm:
Dịch vụ Visa Tây Hồ                  Dịch vụ Visa Cầu Giấy 
Dịch vụ visa Đống Đa                Dịch vụ visa Hoàng Mai 
Dịch vụ visa Ba Đình                 Dịch vụ visa Mỹ Đình
Dịch vụ visa Đội Cấn                 Dịch vụ visa Trường Chinh
Dịch vụ visa Từ Liêm                 Dịch vụ visa Kim Liên

Leave a Comment

Khuyến mại hè 2016
Giảm giá 20% phí dịch thuật
Nhập số điện thoại của bạn
Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn sau 30s