Visa Nhật căn cứ vào giấy tư cách lưu trú

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là gì? Xin Visa Nhật căn cứ vào giấy tư cách lưu trú gồm những hồ sơ, thủ tục nào? Visa CVN xin cung cấp cho bạn một số thông tin sau:

Visa Nhật căn cứ vào giấy tư cách lưu trú
Xin Visa Nhật Bản căn cứ vào giấy tư cách lưu trú

Thế nào là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú?

  • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là loại giấy chứng nhận, việc một người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nhật, có đủ điều kiện phù hợp với một loại Tư cách lưu trú nào đó, do Bộ trưởng Tư pháp quy định trong Luật nhập cảnh.
  • Khi có Giấy chứng nhận này, các thủ tục liên quan tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán của Nhật ở nước ngoài như xin cấp thị thực, hay việc thẩm tra nhập cảnh khi vào Nhật sẽ trở nên thuận lợi.
  • (Dĩ nhiên, kể cả khi có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, cũng không có nghĩa là sẽ bắt buộc phải cấp thị thực, bắt buộc phải cho nhập cảnh cho người mang Giấy chứng nhận đó)

 

Hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật căn cứ vào giấy tư cách lưu trú:

  1. Hộ chiếu
  2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu: 1 bản
  3. Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại: 1 hình
  4. Giấy tư cách lưu trú: 1 bản chính kèm theo 1 bản copy
  5. Hồ sơ xác minh đương sự:
  • Hợp đồng hoặc giấy thông báo tuyển dụng (Làm việc kỹ thuật, Làm việc có tay nghề): 1 bản chính kèm theo 1 bản copy
  • Hôn phu, hôn thê của người Nhật (Giấy chứng nhận kết hôn, Hộ tịch đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn (nếu là hôn phu, hôn thê), Giấy khai sanh do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp (nếu là con)): 1 bản chính kèm theo 1 bản copy
  • Hôn phu, hôn thê của người vĩnh trú tại Nhật (Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy xác nhận đã nộp đơn đăng ký kết hôn cho cơ quan thẩm quyền Nhật Bản, Giấy khai sinh (nếu là con)): 1 bản chính kèm theo 1 bản copy
  • Định cư (Giấy khai sanh do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy chứng nhận kết hôn do cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp): 1 bản chính kèm theo 1 bản copy

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ của CVN:

  • Không phải khai tờ khai xin visa
  • Không phải xếp hàng tại Đại sứ quán
  • Tiết kiệm chi phí đi lại
  • Tiết kiệm thời gian làm thủ tục
  • Hỗ trợ giao nhận tận nơi
  • Tư vấn miễn phí 24/7
  • Thủ tục đơn giản
  • Tỷ lệ đậu 100%

Liên hệ ngay tới chúng tôi để được sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn miễn phí 24/7!

CÔNG TY VISA CVN

Trụ sở: Số 228 – Đường Âu cơ – Phường Quảng An – Quận Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 04.6326.0928
Hotline: 090.4535.126 | 096.2585.249 | 098.515.8867
Email: visavns@gmail.com