Cho dù bạn đang tìm kiếm một chuyến đi thư giãn dọc theo Quốc lộ Hoa Kỳ 66 tuyệt đẹp hay một hành trình mạo hiểm xuyên lục địa ở Châu Á và Châu Âu, một chuyến đi được lên kế hoạch kỹ lưỡng chắc chắn sẽ tạo ra trải nghiệm du lịch đáng nhớ trong đời.

Bất kể bạn muốn chuyến đi của bạn như thế nào, bạn có quyền tự do tham quan những địa điểm mà bạn quan tâm, di chuyển theo tốc độ của riêng bạn và đến những điểm đến hẻo lánh mà khách du lịch hiếm khi đến. Nhưng trước tiên cần phải liên hệ ngay Visauytin để làm ngay visa nhé.

14 Mẹo Để Lên Kế Hoạch Đi Phượt Đến Mọi Nơi Trên Thế Giới

Cho dù là những trải nghiệm du lịch mạo hiểm và nhiều trong số đó có những chuyến đi bộ, bao gồm cả việc lái xe trong 47 ngày từ London đến Mông Cổ trong cuộc đua Mongol Rally điên cuồng (vượt qua 1/3 quãng đường của thế giới), một chuyến đi trên đường thú vị giữa những thác nước ở Iceland và cuộc hành trình tập trung vào những điểm nổi bật dọc theo bờ biển phía tây Hoa Kỳ, cùng nhiều hành trình thú vị khác.

Qua những trải nghiệm đó, rất nhiều điều về việc lập kế hoạch, bao gồm cả quy trình thuê xe và những điều bạn nên chú ý để có một chuyến đi suôn sẻ.

Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất mà tôi tích góp được, nó sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đáng nhớ trong đời.

Nên Chọn Xe Số Tự Động Hay Thủ Công (Số Sàn)?

Xe số tự động phổ biến ở Mỹ nhưng lại hiếm thấy ở các nước khác và thường đắt hơn so với xe số sàn.

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang thuê một chiếc xe mà bạn có thể lái. Nếu trang web hoặc nhân viên tư vấn không cung cấp thông tin một cách rõ ràng, hãy hỏi kĩ trước khi đưa ra quyết định thuê xe.

Các trang web như RentalCars.com sẽ hiển thị cho bạn thông tin này một cách rõ ràng trong khi so sánh các giao dịch thuê xe từ nhiều công ty, để bạn có thể chọn dịch vụ thuê xe nào phù hợp nhất cho chuyến đi của mình.

Xin đừng phạm sai lầm như tôi khi vô tình thuê xe số sàn mà tôi không hề biết lái nó. Trong trường hợp của tôi, đó hóa ra là một trải nghiệm học tập thú vị, nhưng bạn có thể không đủ kiên nhẫn hoặc ý chí để kiểm tra kỹ năng lái xe của mình ở một quốc gia nước ngoài.

Lên Kế Hoạch Hành Trình Và Lộ Trình Bằng Cách Lập Bản Đồ 

Bạn có muốn nhìn thấy những bức tượng 12 vị tông đồ của chúa Jesus ở Úc, hãy lái xe qua Transfagarasan ở Romania (một trong những con đường đẹp nhất thế giới), hay bạn muốn trải nghiệm lái xe trên Đường 66 ở Kansas không?

Bắt đầu bằng cách lập kế hoạch xem xét những tuyến đường dựa trên những điểm nổi bật mà bạn quan tâm và xem chúng cách nhau bao xa để bạn có thể bắt đầu vẽ lên lộ trình hoàn hảo của mình.

Có những ngày quan trọng nào bạn phải lưu ý đến khi bắt đầu lập kế hoạch không? Đây có thể là những lễ hội và ngày lễ mà bạn muốn tham dự tại điểm đến của mình.

Một số người cũng thích chọn chủ đề cho chuyến đi của mình; như đến thăm các công viên quốc gia trên khắp đất nước, hoặc thăm các công viên giải trí, hoặc ai biết được, có thể bạn muốn thực hiện một chuyến đi đến thăm các thành phố mang tên liên quan Giáng sinh!

Hãy tiến hành liệt kê và định vị các điểm đến này trên bản đồ, sau đó xem xét tổng thể thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu, nó có thể giúp bạn tìm ra các tuyến đường hợp lý bao gồm tất cả các điểm nổi bật quan trọng.

Tuy nhiên, hãy lập kế hoạch thật linh hoạt và sẵn lòng đi chệch hướng. Du lịch là một trải nghiệm năng động và đôi khi, dù bạn có lên kế hoạch kỹ lưỡng đến đâu thì thời gian cũng không đủ để làm mọi thứ. Ngoài ra, bạn luôn khám phá ra những điều mới mà bạn muốn thấy khi đi trên đường.

Đề xuất của tôi là lập kế hoạch có thời gian nghỉ trong suốt hành trình của bạn để bạn có thể nghỉ ngơi hoặc sử dụng nó làm thời gian “dự phòng” linh hoạt của bạn.

>> Đọc thêm: Du Lịch Úc-Top 10 Mẹo Cần Biết Trước Khi Xin Visa Úc

Quy Tắc Lái Xe

Hãy tìm hiểu điều này trước khi thuê xe, nó có ở hầu hết các trang web trực tuyến. Điều này rất quan trọng. Ở Mỹ chúng tôi lái xe ở phía bên phải, nhưng bạn có biết rằng có đến 55 quốc gia trên toàn thế giới lái xe ở bên trái không?

Dưới đây là danh sách tất cả các quốc gia lái xe ở bên phải và bên trái.

Khi lái xe ở phía bên trái đường, rất có thể xe thuê của bạn sẽ có vô lăng ở bên phải xe. Mọi thứ đều bị đảo ngược (bao gồm cả đèn xi nhan và cần gạt nước), ngoại trừ bàn đạp vẫn giữ nguyên thứ tự.

Bằng Lái Xe Của Bạn Có Được Chấp Nhận Ở Nước Ngoài Không?

Khi đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh, rất có thể bằng lái xe Mỹ của bạn sẽ được chấp nhận.

Đối với các quốc gia không nói tiếng Anh, bạn cần phải có Giấy phép Lái xe Quốc tế (IDP), đây là loại giấy chứa thông tin vềcủa bạn được dịch sang mười ngôn ngữ. Nó được chấp nhận ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Mặc dù đây là “cách đúng” để thuê ô tô ở các quốc gia không dùng tiếng Anh, nhưng tôi đã từng thuê ô tô ở Indonesia, Iceland, Reunion và Maroc mà không cần dùng đến IDP.

Chỉ cần công ty cho thuê hiểu tiếng Anh là được. Nhưng một lần nữa, điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào điểm đến của bạn.

Bạn phải ít nhất 18 tuổi để có được IDP được cấp bởi một trong hai cơ quan được ủy quyền của IDP tại Hoa Kỳ: Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA) và Câu lạc bộ Ô tô Quốc gia.

Luôn Cập Nhật Thủ Tục Giấy Tờ Cho Ô Tô Của Bạn Và Bất Kỳ Thị Thực Cần Thiết.

Bạn đã du lịch nhiều hơn một quốc gia? Bạn có đủ trang hộ chiếu không? Bạn có cần thị thực không? Nếu vậy thì bao nhiêu?

Tùy thuộc vào quốc tịch hộ chiếu của bạn và quốc gia bạn sẽ đến, một số thị thực sẽ phải được xem xét trước hoặc khi đến nơi. Một số loại thị thực này có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để có được, vì vậy hãy đảm bảo bạn hoàn tất tất cả các thủ tục giấy tờ đúng thời hạn.

Thị thực du lịch cho bạn một khoảng thời gian giới hạn nhất định ở mỗi quốc gia, vì vậy điều cần thiết là bạn phải biết bạn sẽ ở lại mỗi quốc gia trong bao lâu để không ở lại quá thời hạn hoặc thị thực của bạn hết hạn sớm.

Đảm bảo mọi người trong nhóm hoặc trên xe của bạn đều có cùng ngày hợp lệ trên thị thực để tránh bị kẹt ở biên giới. Trang Wikipedia này là nơi tuyệt vời để kiểm tra các yêu cầu về thị thực đối với công dân Hoa Kỳ.

Liên quan đến ô tô của bạn, hãy cập nhật giấy tờ sở hữu (hoặc cho thuê) ô tô và bảo hiểm đang còn hiệu lực. Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang đến, bạn có thể bị yêu cầu mua bảo hiểm ô tô địa phương ở biên giới hoặc trả một loại thuế (thuế đường bộ) để có thể lái xe ở đó.

Một số dịch vụ cho thuê ô tô cho phép bạn đi lại giữa Hoa Kỳ và Canada mà không gặp vấn đề gì. Điều tương tự cũng áp dụng cho hầu hết các quốc gia ở Tây  u trong Khu vực Schengen “tự do di chuyển”.

Mặt khác, hầu hết các quốc gia Đông  u sẽ yêu cầu bạn phải trải qua quá trình kiểm tra biên giới nghiêm ngặt hơn và mua bảo hiểm của họ tại biên giới.

Tìm thông tin này theo từng quốc gia trong hành trình của bạn để sẵn sàng cho mỗi lần vượt biên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng công ty thuê ô tô của bạn cho phép bạn vượt biên giới bằng phương tiện của họ.

Loại Bảo Hiểm Nào Được Tích Hợp Trong Hợp Đồng Thuê Xe Của Bạn?

Cho dù bạn thuê trực tuyến, trực tiếp hoặc qua điện thoại, hãy luôn hỏi loại bảo hiểm nào được bao gồm trong báo giá thuê của bạn. Hầu hết, chỉ bao gồm bảo hiểm bắt buộc – loại bảo hiểm sẽ chỉ chi trả cho những thiệt hại cơ bản sau khi có mức khấu trừ cao.

Kiểm tra các lựa chọn bảo hiểm khác hiện có, bao gồm cả mức giá tương ứng của chúng và quyết định mức bảo hiểm mà bạn nên chọn tùy thuộc vào loại chuyến đi bạn đang hướng tới.

Ví dụ, bạn sẽ băng qua sông bằng chiếc xe thuê của bạn chứ? Nếu không thì bạn chắc chắn không cần bảo hiểm qua sông.

Nếu bạn không biết bạn nên chọn mức bảo hiểm nào, hãy thử so sánh rủi ro của chuyến đi với số tiền bạn sẵn sàng chi trả dưới dạng khấu trừ (nếu có sự cố xảy ra) và tổng chi phí bảo hiểm cho thời gian thuê là bao nhiêu.

Phương Tiện Và Người Bạn Đồng Hành Của Bạn Có Ảnh Hưởng Đến Mức Độ Phiêu Lưu Cho Chuyến Di Của Bạn ?

Những người khác nhau có phong cách du lịch khác nhau, vì vậy nếu bạn đang muốn có một chuyến đi phượt cùng bạn bè, hãy đảm bảo rằng họ có cùng phong cách du lịch với bạn và có đam mê khám phá phiêu lưu.

Một lưu ý tương tự, bạn có ý định đi trên những con đường chính hầu hết thời gian không? Có lẽ một chiếc ô tô thông thường hoặc RV là đủ. Bạn đang có ý định vượt sông và vượt địa hình? Điều đó đòi hỏi một chiếc 4×Bạn muốn lái những con đường gồ ghề bằng một chiếc xe nhỏ hơn? Chắc chắn! Một chiếc ô tô động cơ nhỏ có thể không qua được sông, cần được đẩy lên dốc, hoặc sẽ bị mắc kẹt trong sa mạc, nhưng đó chẳng phải nó là một phần thú vị và mạo hiểm của hành trình sao?

Đó là những câu chuyện tuyệt vời nhất mà chúng tôi chia sẻ và ghi nhớ sau khi khoảnh khắc căng thẳng đã qua đi.

Đôi khi, tôi đã thực hiện hầu hết chuyến đi trên một chiếc ô tô nhỏ vì lý do ngân sách và chỉ thuê một chiếc xe 4 × 4 trong những ngày thật sự cần thiết.

Hãy Sẵn Sàng Ngủ Trong Xe

Ùn tắc giao thông, lạc đường, mệt mỏi, chệch hướng đôi khi xảy ra khiến bạn không thể đến đích trong đêm đúng giờ.

Thay vì mạo hiểm mạng sống của mình bằng cách ngủ quên khi đang lái xe, hãy đỗ xe ở trạm dừng, bãi đậu xe hoặc bất cứ nơi nào an toàn để nghỉ ngơi vài giờ.

Kiểm Tra Giá Xăng Hiện Tại

Đúng như dự đoán, chi phí xăng dầu là một yếu tố quan trọng cần tính toán khi lên kế hoạch cho chuyến đi.

Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện một chuyến đi xuyên quốc gia, bạn sẽ nhận thấy rằng giá xăng có thể thay đổi đáng kể giữa các quốc gia.

Ví dụ, giá xăng trung bình ở Iceland cao hơn gấp đôi giá xăng trung bình ở Mỹ, trong khi ở các quốc Trung Á và Trung Đông, giá chỉ khoảng một nửa so với Mỹ.

Hãy cố gắng lên kế hoạch để đổ đầy bình xăng của mình ở những quốc gia có mức giá rẻ hơn trước khi vượt biên sang những quốc gia đắt đỏ.

Sử dụng Google Maps để tính toán khoảng cách của bạn. Nếu bạn biết giá xăng trung bình ở mỗi quốc gia và mức tiêu thụ xăng của ô tô, bạn có thể thực hiện một số phép toán cơ bản để xác định ngân sách xăng.

Trang web này rất tuyệt vời nó cập nhật giá xăng trên toàn thế giới.

Kiểm Tra Khoảng Cách Giữa Các Trạm Xăng Trên Đường Đi Trước Khi Khởi Hành.

Nếu bạn đang đi trên đường địa hình hoặc đi chệch khỏi các tuyến đường chính, bạn sẽ nhận ra rằng các trạm xăng cách nhau khá xa và số lượng rất ít. Điều này dẫn đến bạn có thể sẽ bị mắc kẹt ở một nơi hoang vắng và không có xăng.

Để tránh điều này, hãy sử dụng Google Maps để kiểm tra các trạm xăng trên đường đi. Hãy chắc chắn rằng bình xăng của bạn đủ đầy để đi đến trạm xăng gần nhất.

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi di chuyển qua các khu vực không có người cư trú, bạn có thể cần một “Jerry can” (bình xăng dự phòng) để phòng những trường hợp bất khả khắng.

Luôn Giữ Liên Lạc

Cho dù đó là bằng thẻ SIM của bạn hay bằng thẻ SIM quốc tế hoặc nhà cung cấp Wi-Fi/điểm phát sóng, hãy cố gắng hết sức để có một phương thức liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Hãy tìm hiểu và lưu trữ sẵn các số điện thoại khẩn cấp tại địa phương. Ví dụ ở Mỹ, số điện thoại khẩn cấp là 911, nhưng mỗi nước đều có số riêng.

Ngoài ra, có kết nối internet giúp bạn điều hướng, tìm thông tin địa phương trực tuyến và cập nhật thời tiết.

 Có Một Số Dụng Cụ Và Kiến Thức Cơ Khí Cơ Bản

Xẹp lốp, hết ắc quy hoặc hết xăng là một số sự cố bạn có thể gặp phải trên đường đi. Sở hữu những công cụ phù hợp và kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn xử lý chúng một cách dễ dàng, tuy không quá hoàn hảo nhưng ít nhất nó có thể giúp bạn có thể đến được gara gần nhất.

Tìm học cách thay lốp, kiểm tra mức dầu, cách khởi động ô tô, v.v. Chuẩn bị sẵn dây kéo, búa, cờ lê, tua vít và thậm chí cả băng keo cùng nhiều dụng cụ khác.

Sẽ rất tốt hơn nếu có một bộ vá lốp và bánh xe dự phòng. Thậm chí nên sử dụng hai lốp dự phòng nếu bạn đang đi trên những con đường địa hình, chẳng hạn như lái xe trên sa mạc.

Ví dụ, khi băng qua sa mạc Gobi ở Mông Cổ trong cuộc đua Mongol Rally, chúng tôi có ít nhất một lốp bị xẹp mỗi ngày. Đôi khi lên đến ba lốp.

Xem Xét Không Gian Mà Thiết Bị Du Lịch Và Ba Lô Của Bạn Sẽ Chiếm Trong Xe

Thông thường, chuyến đi càng mạo hiểm thì bạn càng mang theo nhiều đồ dùng như lều, bếp nấu ăn, túi ngủ, thức ăn, quạt và nhiều thứ khác.

Hãy chú ý đến không gian cốp xe cần thiết cho toàn bộ tất cả các thiết bị này yêu cầu vì nó thường rất lớn. Đừng để việc này đến phút cuối mới phát hiện ra rằng không đủ chỗ (hoặc không đủ chỗ cho túi của mọi người) trong xe. Mẹo bổ sung: Hộp mái trên nóc xe có thể hữu ích!

Cuối Cùng Nhưng Không Kém Phần Quan Trọng, Hãy Tận Hưởng Khoảnh Khắc Đáng Giá Này!

Bạn thực hiện chuyến đi này để sống trong khoảnh khắc hiện tại, có những trải nghiệm mới và khám phá những địa điểm mới. Nếu bạn bị mắc kẹt ở một nơi nào đó hoặc bị lạc, đừng bận tâm đến điều đó và hãy giữ tinh thần lạc quan nhé! Tìm ra cách giải quyết những điều này cũng là một phần thú vị của cuộc phiêu lưu! 

>> Đọc thêm: 10 Lý Do Tuyệt Vời Nên Du Lịch Nước Úc

Địa Điểm Làm Visa Du Lịch Úc Tại Hà Nội Uy Tín Và Chuyên Nghiệp

Ban băn khoăn không biết ở đâu làm visa du lịch tại Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp, vậy hãy liên hệ ngay đến Visauytin – chuyên cung cấp các làm visa du lịch nước Úc đi các nước với thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm nhiều chi phí cho khách hàng.

Là đơn vị với kinh nghiệm nhiều năm chuyên cung cấp các dịch vụ visa du lịch lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính và nhận được sự tin tưởng từ mọi người. 

Những ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ làm visa tại Visauytin

 • Là địa chỉ cung cấp dịch vụ visa du lịch với hơn 10 năm kinh nghiệm và quy tụ đội ngũ nhân viên tư vấn, xử lý hồ sơ xin thị thực am hiểu luật pháp Việt Nam. 
 • Tư vấn những dịch vụ phù hợp đi kèm chất lượng, mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
 • Liên tục cập nhật những thông tin mới nhất trong quá trình chuẩn bị giấy tờ và ngày trả kết quả. 
 • Chuyên xử lý hồ sơ quốc tịch khó, visa quá hạn hay visa nhập cảnh khẩn tại sân bay,…
 • Khắc phục những điểm yếu của hồ sơ, luyện phỏng vấn cho khách hàng trước khi tham gia buổi phỏng vấn chính thức với Đại sứ quán. 
 • Tỷ lệ đậu visa cao 
 • Không phát sinh chi phí phụ

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Úc Tại Hà Nội Uy Tín Và Giá Rẻ

Visauytin cam kết cho khách hàng

Visauytin tự hào là một trong những địa chỉ làm visa ở Hà Nội, giúp khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi hỗ trợ chi tiết khâu chuẩn bị giấy tờ cần thiết, giúp tỉ lệ đậu visa đạt cao nhất.

 • Hỗ trợ dịch vụ xin visa: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ dịch thuật công chứng, công chứng hộ chiếu, , kết quả, đảm bảo tỷ lệ thành công cao mới nộp hồ sơ.
 • Đội ngũ tư vấn kinh nghiệm: cập nhật liên tục thông tin mới về thủ tục làm visa ở Hà Nội. Chúng tôi không chỉ tư vấn đưa ra giải pháp mà còn hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Chi phí dịch vụ du lịch hợp lý: báo giá dịch vụ visa uy tín một cách chính xác trong thời gian sớm nhất. 
 • Tỷ lệ đậu cao: sau khi xem xét và đánh giá tình trạng của mỗi loại hồ sơ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những điểm cần cải thiện, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ trong thời gian ngắn nhất để đạt được hiệu quả cao.
Địa điểm làm visa du lịch úc tại hà nội uy tín và chuyên nghiệp
Địa điểm làm visa du lịch úc tại hà nội uy tín và chuyên nghiệp

Với mạng lưới mối quan hệ quốc tế vững chắc và hiểu biết sâu rộng về quy định visa, Visauytin luôn cập nhật với những thay đổi mới nhất về chính sách và quy trình nhập cảnh. Điều này giúp chúng tôi cung cấp lời khuyên chính xác và kịp thời, đảm bảo hồ sơ xin visa của bạn tuân thủ đúng các yêu cầu cần thiết.

Sứ mệnh của chúng tôi là đơn giản hóa quy trình xin visa và làm cho nó dễ tiếp cận với mọi người. Chúng tôi hiểu rằng điều hướng qua các yêu cầu visa phức tạp có thể gây áp lực, vì vậy chúng tôi cung cấp sự hỗ trợ cá nhân hóa và hướng dẫn chuyên môn để giúp bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết và tăng cơ hội được chấp thuận visa.

Công ty Visauytin sẽ đảm bảo rằng các hồ sơ visa của khách hàng được chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ đúng quy định của từng quốc gia. Nếu băn khoăn ở đâu làm visa du lịch tại Hà Nội vậy hãy liên hệ Visauytin để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Thông Tin Chi Tiết Liên Hệ

Email: dichtot@gmail.com 

Điện thoại: 039.888.5616

Địa chỉ: Số 228 Âu Cơ,Quảng An,Tây Hồ,Hà Nội

>> Đọc thêm:5 Lý Do Chọn Trung Tâm Thông Tin Du Lịch Được Chứng Nhận