Các loại visa Nhật Bản

 1. Để du lịch Nhật Bản bạn cần phải được cấp visa Nhật Bản tại Đại sứ quán tùy vào mục đích chuyến đi. Vậy trường hợp nào nên xin visa nào? Nhật Bản có những loại visa nào?  Công ty visa CVN xin giải đáp cho bạn các thắc mắc về Các loại visa Nhật Bản cho quý khách hàng.Visa lưu trí ngắn hạn với mục đích quá cảnh

Quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các họat động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các họat động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, nhưng không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.

 1. Visa lưu trú ngắn hạn theo diện hôn phu hôn thê

Visa ngắn hạn trên nguyên tắc sẽ không được chuyển đổi tư cách lưu trú dài hạn. Trường hợp muốn xin visa định cư với hôn phu, hôn thê là người Nhật thì phải xin trước giấy tư cách lưu trú định cư theo hôn phu, hôn thê là người Nhật. Sau khi có giấy tư cách lưu trú nói trên thì mới tiến hành xin visa.

 1. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân nhân
 2. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm viếng người quen

– Nếu bạn có quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì bạn chỉ cần 1 passport hợp lệ đã có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia. Người có visa tạm thời sẽ được phép lưu trú tại Nhật lên đến 90 ngày.

– Nếu bạn có quốc tịch Áo, Đức, Ireland, Liechtenstein, Mexico, Thụy sĩ hoặc Anh, bạn sẽ có khả năng kéo dài thời hạn ở lại cho đến 6 tháng. Tuy nhiên ban đầu bạn vẫn cần được chấp nhận nhâp cảnh vào Nhật trong 90 ngày, nhưng sau đó có thể nộp hồ sơ xin gia hạn tại cục xuất nhập cảnh tại Nhật.

– Người có visa tạm thời không được phép tham gia kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên vẫn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ.

– Tất cả các khách du lịch nước ngoài phải luôn mang hộ chiếu trong người.

 1. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thương mại, hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn
 2. Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục đích thương mại

Đây là lọai visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn hiệu lực của visa. Lọai visa này cấp cho những người có dự định nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày với họat động không phải là làm việc hay có nhận thù lao.Tuy nhiên kết quả xét duyệt có thể không được cấp visa hoặc chỉ được cấp visa 1 lần, đề nghị chú ý.

 1. Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần đối với người làm trong lĩnh vực văn hóa

Đây là loại visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn hiệu lực của visa. Lọai visa này cấp cho những người có dự định nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày với họat động không phải là làm việc hay có nhận thù lao.Tuy nhiên kết quả xét duyệt có thể không được cấp visa hoặc chỉ được cấp visa 1 lần, đề nghị chú ý.

 1. Visa căn cứ vào giấy tư cách lưu trú
 2. Visa của đối tượng không có giấy đăng ký lưu trú là hôn phu, hôn thể của công dân Nhật Bản hiện đang sống tại Việt Nam hoặc đi cùng hôn phu, hôn thê là công dân Nhật bản hết thời hạn công tác tại Việt Nam, trở về Nhật Bản.
 3. Visa tạm trú ngắn hạn, nhiều lần thời gian mỗi lần không quá 15 ngày.
 4. Visa tái nhập cảnhNgười nước ngoài lưu trú muốn tạm thời ra khỏi nước Nhật cần xin giấy phép tái nhập cảnh, nếu không sẽ bị mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi Nhật. Giấy phép tái nhập cảnh cho cá nhân hay cho tập thể có thể xin được ở các văn phòng nhập cảnh (Và 1 vài sân bay trong trường hợp khẩn cấp).
 5. Visa vĩnh trú

Người nước ngoài lưu trú mà có nhân cách tốt và có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp visa vĩnh trú nếu họ sống ở Nhật ít nhất là 10 năm liên tục (Trong trường hợp vợ hoặc chồng là người Nhật hoặc là người có nhiều đóng góp cho xã hội Nhật thì có thể ngắn hơn). Nếu có visa vĩnh trú bạn sẽ được ở Nhật vô thời hạn và được phép kinh doanh, buôn bán

    13. Visa lưu trú y tế

Thị thực dành cho bệnh nhân nước ngoài muốn đến Nhật Bản với mục địch chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế tại các cơ quan y tế, bệnh viện của Nhật. Các hoạt động y tế được cấp phép bao gồm khám tổng quan, xét nghiệm, chăm sóc nha khoa và nghỉ dưỡng. Được cấp thị thực nhiều lần nếu cần thiết.

Tuy nhiên chỉ được cấp trong trường hợp thời gian ở Nhật mỗi lần dưới 90 ngày, người đăng ký được yêu cầu phải xuất trình Kế hoạch chữa bệnh cụ thể tại Nhật, hoặc bảo đảm của người bảo lãnh. Người đi cùng có thể là người trong gia đình hoặc không, được cấp visa giống như người trực tiếp đi khám. Người đi cùng đến Nhật để chăm sóc người bệnh, không được phép tham gia các hoạt động làm việc được trả lương, kinh doanh…

Kỳ hạn visa có thể kéo dài đến 3 năm, tùy tình trạng của người bệnh và các yếu tố khác.

Thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng.

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ của CVN :

 • Không phải khai tờ khai xin visa
 • Không phải xếp hàng tại Đại sứ quán
 • Tiết kiệm chi phí đi lại
 • Tiết kiệm thời gian làm thủ tục
 • Hỗ trợ giao nhận tận nơi
 • Tư vấn miễn phí 24/7
 • Thủ tục đơn giản
 • Tỷ lệ đậu 100%

Liên hệ ngay tới chúng tôi để được sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn miễn phí 24/7!