Các Loại Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc cũng có nhiều loại khác nhau tính theo mục đích du lịch, công tác, du học,… hay số lần nhập cảnh 1 lần, 2 lần và nhiều lần, đặc biệt khi người mang visa Trung Quốc đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong, đi hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh. Đối với visa du lịch Trung Quốc , thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là được cấp visa 3 tháng lưu trú không quá 15 ngày, 2 lần và nhiều lần lưu trú không quá 30 ngày. Thời gian visa có hiệu lực có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm. Người được cấp visa phải sử dụng visa trước ngày hết hiệu lực ít nhất 24 giờ. Để được cấp visa đi Trung Quốc cũng không quá khó, bạn chỉ cần ít nhất có Hộ chiếu và Chứng minh thư là được. Với các loại visa theo mục đích khác nhau, Đại sứ quán có thể sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ, thủ tục khác.

 

Các loại Visa đi Trung Quốc

Xin visa du lịch Trung Quốc loại L và xin visa quá cảnh Trung Quốc loại G

Visa loại L và Visa G là hai loại visa, thị thực phổ biến nhất mà người xin visa đi Trung Quốc không cần sự bảo lãnh từ một tổ chức chính phủ hay tư nhân.

Nếu bạn có nhu cầu và mục đích đi sang Trung Quốc du lịch và mua sắm, bạn chỉ cần cung cấp cho Visa CVN hộ chiếu gốc và chứng minh thư. Chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn để có visa Trung Quốc nhanh nhất cho bạn.

Visa công tác Trung Quốc loại F và M

Visa công tác Trung Quốc loại F cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao,… và visa công tác M cho những hoạt động thương mại.

Việc xin được cấp loại visa này bạn cần phải được sự bảo lãnh của đối tác thương mại tại Trung Quốc.

Visa du học Trung Quốc loại X1 và X2

X1 cho trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng và X2 cho khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng.

Để được cấp visa X1, người xin visa phải cung cấp thông tin nơi cư trú tại Trung Quốc trong thời gian từ 180 ngày đến 5 năm.

Visa làm việc Trung Quốc Z

Cho phép người được cấp visa đến Trung Quốc làm việc nhận lương hay biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại. Loại visa này giới hạn người cấp trong độ tuổi 24-55 đối với nữ và 24-65 đối với nam. Visa Z có thời hạn lưu trú là 30 ngày, để làm việc lâu dài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.

Visa làm việc Trung Quốc R

Dành cho người nước ngoài có trình độ cao và rất cần thiết phải lưu lại Trung Quốc được bảo lãnh bởi một tổ chức ở đây.

Visa đoàn tụ gia đình Q

Được cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân Trung Quốc, có 2 loại: Q1 cho phép lưu trú 30 ngày, muốn lưu trú lại lâu hơn người được cấp visa phải xin Thẻ tạm trú, Q2 có thời gian lưu trú từ 30-180 ngày cho phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.

Visa S

Visa S là loại visa mới được cấp cho gia đình của những chuyên gia hay du học sinh đang làm việc, học tập tại Trung Quốc

Visa C

Visa C là visa dành cho thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ đoàn và gia đình của họ, để được cấp visa này người xin visa phải được bảo lãnh của công ty đang làm việc.

Visa J

Dành cho phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Trung Quốc.

  • Visa J-1: Cấp cho các nhà báo,phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
  • Visa J-2: Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.