Các nước miễn Visa cho người có hộ chiếu Việt Nam

Nếu bạn là công dân Việt Nam và thường xuyên phải đi công tác, du lịch nước ngoài, bạn lên lưu lại thông tin đến 48 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần visa.

Hiện Việt Nam đang được 17 nước miễn visa cho người Việt Nam, trong đó có 9 nước ở khu vực Đông Nam Á

1. Thái Lan

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Dominica

Thời gian lưu trú 30 ngày.

5. Kyrgyzstan:

Không giới hạn thời gian lưu trú.

6. Micronesia:

Thời gian lưu trú 30 ngày.

7. Cambodia

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

8. Philippines

Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

9. Myanmar

Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

10. Indonesia

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

11. Brunei

Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

12. Malaysia

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

13. Panama

Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày

14. Ecuador

Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

15. Saint Vincent and the Grenadines

Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

16. Haiti

Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

17. Turks and Caicos

Turks and Caicos miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.

Cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

18. Nhật Bản

Khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).

19. Kenya

Thời hạn 3 tháng.

20. Hàn Quốc

Không cần visa khi đến đảo Jeju.

21. Madagascar

Thời gian lưu trú 90 ngày

22. Mali

23. Marshall quần đảo

Thời gian 90 ngày

24. Mauritania

25. Palau

Thời gian lưu trú 30 ngày

26. Papua New Guinea

Thời gian lưu trú 60 ngày

27. Saint Lucia

Thời gian lưu trú 6 tuần

28. Samoa

Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

29. Comoros

30. Seychelles

Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay

31. Somalia

Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay ÂÂ thư mời 2 ngày trước khi bạn đến.

32. Đài Loan

Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa

33. Tanzania

34. Togo

Thời gian lưu trú 7 ngày

35. Tajikistan

Thời gian lưu trú 45 ngày

36. Zambia

Thời gian lưu trú 90 ngày.

37. Tuvalu

Thời gian lưu trú 1 tháng.

38. Maldives

Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng). Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

39. Đông Timor

Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

40. Nepal

Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú 90 ngày.

41. Ấn Độ

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

42. Sri Lanka

Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

43. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP.HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

44. Iran

Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại Thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

45. Burundi

Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

46. Cape Verde

Cấp hộ chiếu tại sân bay.

47. Guinea-Bissau

Thời gian lưu trú 90 ngày.

48. Serbia

Ngoài ra, có 6 nước cấp visa cho người Việt Nam có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí là:

  • Algeria
  • Afghanistan
  • Mông Cổ
  • Nicaragua
  • Romania
  • Cuba