Trải nghiệm đất nước Nhật Bản

  • Trước khi khởi hành:

Nếu bạn muốn đi du lịch nhiều vùng trong đất nước Nhật Bản trong khoảng dưới 10 ngày, Bạn nên mua thẻ JR PASS. Bạn chỉ có thể mua tại đất nước mà bạn khởi hành, chứ không thể mua ở  đất nước Nhật Bản, đặc biệt chỉ dành cho khách du lịch ngắn hạn (chứ không phải người đi theo diện công tác, người đến cư trú dài hạn, du học sinh…). Thẻ có bán tại các agency du lịch tại Việt Nam. Thẻ cho phép bạn đi tàu điện theo hệ thống của JR trong thành phố và đi tàu Shinkansen gần như khắp Nhật Bản.

  • Chỗ ở:

Để tiết kiệm cho chuyến đi, bạn nên đặt phòng khách sạn giá rẻ cho mỗi người ngủ một giường trong một phòng, hoặc đặt phòng riêng tại hệ thống Airbnb cho phép bạn thuê phòng theo kiểu homestay (ở cùng chủ nhà),…

Nhật Bản là quốc gia văn minh và tương đối an toàn nên bạn sẽ không phải lo lắng về an ninh chỗ ở, nhưng bạn nên đặt phòng khách sạn ở gần khu trung tâm để tiện cho việc đi lại, tiết kiệm chi phí.

  • Chi phí tiêu dùng:

Ngoài các khoản chi cho vé máy bay, chỗ ở và JR PASS ra, bạn hoàn toàn có thể enjoy 10 ngày ở Nhật chỉ với khoảng 10-12 triệu, tức 1 triệu VNĐ trở lên mỗi ngày, nếu bạn không có nhiều nhu cầu mua sắm.

Tuy nhiên, có một số điều sau bạn nên lưu ý:

– Đọc kỹ menu của các nhà hàng trước khi gọi đồ ăn. – Tìm hiểu bản đồ tàu điện thật kỹ trước khi đi đâu đó, nếu không rõ hãy hỏi các anh nhân viên ở nhà ga để chắc chắn đó là địa điểm mà bạn cần đến, vì vé subway ở Nhật không hề rẻ.

– Không nên đi Taxi, nếu bạn đi xa thì chi phí đi taxi sẽ rất đắt, và có thể tài xế taxi cũng sẽ không nhận chở bạn mà họ sẽ đưa bạn ra Bến tàu điện, bạn cũng không nên mang theo nhiều hành lý, ở Nhật có rất nhiều shop thời trang giảm giá và bạn hoàn toàn có thể mua quần áo với giá 200.000vnđ – 500.000vnđ.

– Ở Nhật có dịch vụ LUGGAGE DELIVERY cực kỳ tiện lợi. Nếu bạn đi từ di chuyển đến một nơi khác của Nhật bản mà không muốn phải mang theo nhiều hành lý nặng và cồng kềnh gây bất tiện cho việc đi lại, thì bạn có thể chia hành lý làm hai phần: một túi/ba lô nhỏ, nhẹ dùng để mang theo người (carry-on) đựng tư trang thiết yếu, một túi/ba lô/va ly lớn đựng tất cả đồ đạc của bạn mà bạn không muốn vác theo. Sau đó, hãy đến office của dịch vụ luggage delivery nhờ chuyển hộ đồ dến nơi bạn muốn (ví dụ chuyển đồ từ Tokyo sang chỗ ở của bạn tại Osaka, chuyển đồ từ Osaka đến sân bay Narita ở Tokyo, vân vân). Office này đặt tại một số nhà ga lớn, trong đó có TOKYO STATION. việc chuyển đồ mất từ 1 đến 2 ngày (đến sân bay) để đến nơi.