Gia hạn Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Gia hạn Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, thăm người thân và làm việc thì khi gần hết hạn visa phải làm thủ tục xin gia hạn visa.

Để được gia hạn visa theo quy định, người nước ngoài phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi nhận được yêu cầu hay đề nghị, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh sẽ gửi văn bản đề nghị kèm theo hộ chiếu của khách tới Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh. Tại đây Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét và kiểm tra các  thông tin để xử lý và cho phép gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài trong các trường hợp cần thiết và hợp lệ.

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Các loại visa thường được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam / Ký hiệu các loại visa thị thực Việt Nam theo quy định của pháp luật:

Visa thị thực ký hiệu NG1 là loại thị thực Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ.

Visa thị thực ký hiệu NG2 – Cấp cho thành viên đoàn khách mời của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước; thành viên đoàn khách mời cùng cấp của Bộ trưởng và tương đương, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Visa thị thực ký hiệu NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

Visa thị thực ký hiệu NG4 – Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ; người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ.

Visa thị thực ký hiệu LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Visa thị thực ký hiệu LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu NN3 – Cấp cho người vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.

Visa thị thực ký hiệu HN – Cấp cho người vào dự hội nghị, hội thảo.

Visa thị thực ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu PV2 – Cấp cho phóng viên, báo chí vào hoạt động ngắn hạn tại Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người vào lao động.

Visa thị thực ký hiệu DL – Cấp cho người vào du lịch.

Visa thị thực ký hiệu TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Visa thị thực ký hiệu VR – Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác.

Visa thị thực ký hiệu SQ – Cấp cho các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ị không quá 30 ngày cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh thuộc các trường hợp sau đây:

 • Người có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại;
 • Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại.

Gia hạn Visa nhanh chóng

Những loại visa trên được cấp tại đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế khi khách nhạp cảnh Việt Nam. Visa thường được cấp có thời hạn từ 1 đến 3 tháng đối với visa DN, NN1, NN2, NN3, có trường hợp 6 tháng hoặc 1 năm đối với visa ký hiệu ĐT.

Theo quy định của luật lao động Việt Nam đối với người nước ngoài (trừ nhà đầu tư trực tiếp) khi xin visa làm việc Việt Nam sẽ không quá 3 tháng, đối với các trường hợp có giấy phép lao động có thể xin visa 6 tháng hoặc 1 năm. Khi khách nhập cảnh bằng visa 1 đến 3 tháng muốn ở lại làm việc dài hạn ở Việt Nam phải có giấy phép lao động mới gia hạn được visa dài hạn,

Người nước ngoài được cấp visa DN 1 tháng có thể xin gia hạn thêm tối đa 2 tháng, người nước ngoài có visa DN 3 tháng có thể gia hạn tối đa 1 tháng.

Công ty VISA CVN chuyên cung cấp dịch vụ:
 • Gia hạn thị thực tại Việt Nam cho người nước ngoài Uy tín
 • Xử lý quá hạn visa,  hết hạn visa tại Việt Nam cho người nước ngoài
 • Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Hà Nội
 • Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Hồ Chí Minh
 • Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài giá rẻ – Nhanh chóng – Tận tâm – Uy tín.
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Mỹ
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Trung Quốc
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Hàn Quốc
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Hà Lan
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Đức
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Pháp
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Séc
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Tây Ban Nha
 • Gia hạn visa Việt Nam cho khách Quốc tịch Thụy Điển
Mọi nhu cầu về Gia hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ vói chúng tôi.