Kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2021, nộp hồ sơ xin visa Úc online là phương thức duy nhất để xin visa đi du lịch Úc. Quy định mới này thì chắc hẳn nhiều người rất bối rối. Vậy nên hãy để Visauytin chia sẻ tips xin visa du lịch Úc Online đơn giản và nhanh chóng nhé.

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Online 2023

Để quá trình xin visa Úc online đơn giản và nhanh chóng thì bạn cần phải làm theo những bước sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục quan trọng

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ dựa trên từng diện thị thực của visa Úc 600. Lưu ý rằng bắt buộc phải scan màu của tất cả giấy tờ. Đồng thời, lưu thành từng file riêng biệt thì mới có thể nộp hồ sơ trực tuyến. 

Ngoài ra cũng nên chuẩn bị sẵn thẻ tín dụng để thuận tiện cho quá trình thanh toán phí xin visa Úc online sau này. Mức phí này sẽ là 150 AUD và bắt buộc trong thẻ phải đủ số tiền. 

Chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết
Chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết

Bước 2: Tạo tài khoản để xin visa du lịch Úc online

Ở bước tạo tài khoản này, bạn sẽ cần phải truy cập vào trang web sau: 

Sau khi truy cập vào thì bạn sẽ có hai lựa chọn như sau: 

 • “Login to ImmiAccount”: Sử dụng mục này nếu như bạn đã có tài khoản từ trước đó và chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ImmiAccount của mình 
 • “Create ImmiAccount”: Sử dụng mục này nếu như bạn chưa có tài khoản và muốn tạo tài khoản ImmiAccount của mình.

Riêng đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa Úc du lịch online thì lựa chọn phần “Create ImmiAccount” để tiếp tục. Bên cạnh đó, theo hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online, trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần phải tạo một tài khoản riêng cho trẻ để khai báo thông tin. 

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong form có sẵn

Ở bước tiếp theo này, bạn sẽ cần phải điền các thông tin được yêu cầu và trả lời các câu hỏi có sẵn như sau:

Thông tin yêu cầu bắt buộc

Tất cả các thông tin dựa trên quy định yêu cầu bạn phải điền đầy đủ nếu muốn tạo tài khoản để xin visa Úc online bao gồm: 

 • Family name: Họ của bạn
 • Given names: Tên đệm cùng với tên của bạn
 • Phone: Số điện thoại khi muốn liên hệ với bạn ở Việt Nam
 • Mobile phone: Số điện thoại di động của bạn (Bạn có thể lựa chọn việc điền phần Phone hoặc không nhưng bắt buộc phải điền Mobile Phone.)
 • Email: Địa chỉ email bạn thường sử dụng và dùng để nhận thông báo, kết quả của visa Úc. 
 • Confirm email address: Người dùng điền và xác nhận lại email sử dụng ở trên. 
 • New password: Nhập mật khẩu dành cho tài khoản mà bạn muốn sử dụng. 
 • Re-type new passport: Nhập lại mật khẩu bạn vừa điền ở bên trên.

Câu hỏi nâng cao tính bảo mật

Để nâng cao tính bảo mật, bạn cũng có thể sẽ phải trả lời một số các câu hỏi như sau: 

 • What is your first job? (Công việc nào là công việc đầu tiên của bạn?)
 • What is your favorite color? (Đâu là màu sắc yêu thích đối với bạn?)
 • What is your favorite animal? (Loài vật bạn yêu thích nhất là loài vật nào?)

Tiếp sau đó bạn sẽ tick vào ô với nội dung:

 • I accept the ImmiAccount terms and conditions to access the Department of Home Affairs services and agree to an ImmiAccount being created in my name. All details on this form are correct (Tôi đồng ý tuân theo mọi điều khoản và điều kiện của Tài khoản Immi để sử dụng các dịch vụ của Bộ Nội vụ và đồng tác cho phép việc tạo Tài khoản Immi dưới tên của tôi. Tôi cam đoan rằng tất cả thông tin trong biểu mẫu này đều hoàn toàn chính xác.).
 • I am not a robot (Tôi cam kết không phải là Robot).

Cuối cùng thì bạn chỉ cần lựa chọn Submit là đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản để nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Úc online.

>>Đọc thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc Từ A Đến Z

Bước 4: Kích hoạt tài khoản

Bạn truy cập lại vào email đã đăng ký vừa rồi và tìm đến email confirm của IMM để kích hoạt tài khoản ngay lập tức. 

Sau cùng thì bạn hãy truy cập lại vào liên kết rồi đăng nhập lại một lần nữa là bước tiếp theo trong quá trình hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online

Bước 5: Khai báo form để xin visa Úc online

Sau khi đã kích hoạt tài khoản thành công thì bạn sẽ đăng nhập lại và tiến hành lựa chọn mục “New Application” (Hồ sơ mới) → “Visitor” → “Visitor Visa (600)”

Tiếp sau đó bạn sẽ phải điền 20 trang thông tin được yêu cầu và hãy đọc thật kỹ để điền sao cho chính xác.

hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online
Form cơ bản đăng kí làm visa

Bước 6: Tiến hành upload hồ sơ

Sau khi đã điền xong tất cả các trang thông tin được yêu cầu thì bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online là bạn chỉ cần đăng tải hồ sơ lên hệ thống thông qua mục Attach documents. Số lượng file đính kèm tối đa có thể lên đến 60 file nhưng bạn phải scan tất cả các file và đăng tải theo yêu cầu. 

Lưu ý rằng sẽ có hai loại hồ sơ bao gồm:

 • Required – Dạng hồ sơ bắt buộc phải nộp
 • Recommended – Dạng hồ sơ dưới hình thức hỗ trợ bổ sung nên không bắt buộc.

Bước 7: Nộp phí 

Hoàn thành việc khai báo mọi thông tin trong hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online được yêu cầu, bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều các phương thức thanh toán khác nhau như thẻ visa, Paypal, MasterCard,… 

Bạn tiến hành lựa chọn rồi nhập thông tin và thanh toán với lệ phí xin visa Úc là 150 AUD (khoảng 2.400.000 VND). Về thời gian xét tuyển sẽ dao động từ 25 đến 50 ngày tùy vào từng kiểu hồ sơ cũng như thời điểm bạn nộp. 

Lưu ý rằng khi đã hoàn thành các bước này trong hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online thì nhớ lựa chọn “I confirm I have provided information as requested” để thông báo rằng bạn đã cung cấp đầy đủ hồ sơ và phía bên duyệt có thể tiến hành kiểm duyệt.

Bước 8: Lấy dữ liệu sinh trắc học

Khi đã nhận được thư yêu cầu lấy sinh trắc học thì bạn hãy đặt lịch hẹn tại VFS Úc. Trong vòng 2 tuần tiếp theo thì phải đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Úc tại Việt Nam và cung cấp các sinh trắc học như dấu vân tay hay chụp hình. 

Bước cuối cùng trong hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online là bạn hãy chú ý xem có email yêu cầu đi khám sức khỏe hoặc bổ sung thêm các thông tin cần thiết hay không. 

>>Đọc thêm: Trung Tâm Visa Du Lịch Úc Tại Tây Hồ Giá Rẻ, Uy Tín Hàng Đầu

Bật Mí Kinh Nghiệm Quan Trọng Khi Xin Visa Úc Online

Sau khi đã khám phá hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online thì hãy lưu ý một vài điều quan trọng sau đây:

 • Đây là visa loại rời và sẽ không được dán vào thị thực. Nếu hồ sơ xin visa của bạn được duyệt thì bạn sẽ chỉ được cấp file mềm. Nên khi làm thủ tục nhập cảnh thì phía cơ quan Hải quan Úc sẽ tra cứu số hộ chiếu cá nhân của bạn trên hệ thống.
 • Vì thời gian xét duyệt khá lâu nên bạn hãy làm thủ tục xin visa cách khoảng một tháng trước khi khởi hành.
 • Đại sứ quán sẽ là đơn vị trực tiếp đứng ra quyết định xem sẽ cấp visa loại nhập cảnh một hay nhiều lần cho bạn buổi phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.
 • Visa nhập cảnh một lần sẽ có thời hạn là một năm và thời gian lưu trú tối đa là 3 tháng. Riêng đối với visa nhập cảnh nhiều lần thì có hiệu lực từ 1 đến 3 năm và với mỗi lần nhập cảnh thì thời gian tối đa lưu trú là 3 tháng.
hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online
Những mẹo cơ bản khi đi đăng kí

>>Đọc thêm: Địa Điểm Làm Visa Du Lịch Úc Uy Tín Tại Tây Hồ

Kết luận

Như vậy, Visauytin đã chia sẻ cho các bạn những hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc online chi tiết nhất. Mong rằng bạn sẽ sớm có những chuyến du lịch thật tuyệt vời khi đến đất nước Úc xinh đẹp và quá trình xin visa dễ dàng.