Trước khi có dự định đi sang thăm thân Úc thì hãy xem hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Úc online tại nhà đơn giản, nhanh chóng trong bài viết này nhé.

Visa thăm thân Úc là một trong những loại visa được nhiều người lựa chọn để đến thăm gia đình, người thân hoặc bạn bè đang sinh sống, làm việc tại đất nước này. Vì vậy, hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Úc online tại nhà chi tiết sẽ được Visauytin giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Hồ Sơ Xin Visa Thăm Thân Úc Cần Chuẩn Bị

Hồ sơ xin visa thăm thân Úc là tập hợp các tài liệu và thông tin mà bạn cần chuẩn bị và nộp để đề nghị cấp visa thăm thân Úc. Để đảm bảo rằng bạn có kế hoạch cụ thể và đủ khả năng tài chính để du lịch và lưu trú tại Úc mà không vi phạm điều lệ di trú của họ. Đây là thông tin cụ thể về giấy tờ cần thiết để xin visa thăm thân Úc:

Giấy tờ từ phía người thân tại Úc (người bảo lãnh)

 • Thư mời sang Úc với nội dung rõ ràng về lý do, mục đích, thời gian và mối quan hệ giữa hai bên, cùng chữ ký của người mời.

 • Bản sao hộ chiếu có dán visa Úc nếu người mời là du học sinh dưới 18 tuổi hoặc làm việc tại Úc trong thời gian ngắn.

 • Giấy xác nhận quốc tịch Úc nếu người mời là công dân Úc và đang sinh sống, làm việc tại Úc.

 • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng, sao kê bảng lương, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng, v.v.

Visa thăm thân Úc
Một số giấy tờ cần thiết để xin visa đi Úc thăm thân

Giấy tờ cho đương đơn xin visa (người được bảo lãnh)

 • Tờ khai xin visa thăm thân nhân Úc.

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Úc.

 • 2 ảnh thẻ 4×6 chụp mới nhất với phông nền trắng.

 • Chứng minh thư cá nhân.

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời như sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh có công chứng.

 • Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế, đơn xin nghỉ phép đã được xác nhận, v.v.

 • Giấy tờ chứng minh tài chính như sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 5.000 USD và các giấy tờ tài sản có giá trị như sổ đỏ, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, chứng khoán, v.v.

 • Lịch trình chuyến đi bao gồm thông tin vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn hoặc địa chỉ của người mời, các địa điểm sẽ đến trong chuyến đi.

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Làm Visa Thăm Thân Úc Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp Tại Tây Hồ

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Úc Online Tại Nhà

Mục đích của thủ tục xin visa là để cung cấp đầy đủ thông tin và bằng chứng cho cơ quan quản lý di trú Úc. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Úc online tại nhà mà bạn cần phải biết trước khi đi thăm người thân ở đây.

Bước 1: Để đăng ký lịch hẹn

Nộp hồ sơ bạn truy cập trang sau: http://www.vfsglobal.com/. Sau khi đăng kí xong bạn cần chọn Schedule Appointment, điền đầy đủ thông tin. Tiếp theo, hãy chọn Add Applicant và hoàn thành.

Tiếp tục lưu rồi chọn ngày nộp hồ sơ. Sau đó, ấn vào Appoitment Letter. In ra để lúc khi đi thì nộp kèm với hồ sơ. Rồi ấn tiếp Submit. Vậy là xong phần hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Úc online tại nhà

Bước 2: Thanh toán lệ phí và đặt lịch phỏng vấn

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Úc online tại nhà sau khi hoàn thành, bạn cần đóng phí xin thị thực diện không định cư cho Lãnh sự quán Mỹ.

Visa thăm thân Úc
Chuẩn bị các khoản cần chi tiêu khi đi xin visa

Tiếp theo nữa, sau khi đã thanh toán rồi thì bạn cần điền đầy đủ các thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu

 • Số biên nhận visa Mỹ

 • Số mã vạch của đơn DS-160

Bước 4: Phỏng vấn

Trước khi đi phỏng vấn, khách hàng cần chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nên luyện tập trước ở nhà để sau khi đi phỏng vấn nói chuyện thật tự nhiên, lưu loát. Đây cũng là bước quyết định rất quan trọng cho việc bạn có được cấp visa thăm thân Mỹ hay không.

Vào ngày hẹn, luôn đến sớm từ 15 đến 20 phút để có thể chuẩn bị tinh thần và xử lý bất kỳ rủi ro nào có thể phát sinh. Sự sẵn sàng và tự tin từ việc chuẩn bị trước có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

>> Đọc thêm: Visauytin – Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Úc Tốt Nhất Tại Tây Hồ

Bước 5: Thông báo kết quả

Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ được thông báo kết quả trong thời gian ngắn. Nếu visa của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và visa của mình. Nếu visa bị từ chối, bạn sẽ được thông báo lý do và cách thức để gửi đơn xin phúc khảo nếu bạn muốn.

Tuy nhiên, nếu visa của bạn bị từ chối, đừng nản lòng. Bạn sẽ được thông báo lý do cụ thể vì sao visa không được cấp, và thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm cần cải thiện trong đơn xin visa của mình. Nếu cảm thấy rằng quyết định từ chối không công bằng, bạn có quyền gửi đơn xin phúc khảo.

Bước 6: Chuẩn bị tài liệu 

Sau khi nhận được visa sau khi hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Úc online tại nhà, bạn cần chuẩn bị các tài liệu và giấy tờ khác như:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng từ ngày nhập cảnh dự kiến.

 • Thẻ xanh hoặc hộ chiếu di chúc của người mời (nếu có).

 • Thư xác nhận thuê nhà hoặc chứng chỉ khách sạn.

 • Bảng lương và giấy tờ tài chính của bạn để xác nhận khả năng tự chi trả cho chuyến đi.

Visa thăm thân Úc
Chuẩn bị kĩ càng mọi thứ để có chuyến đi dễ dàng nhất

Trên đây, Visauytin đã giới thiệu chi tiết về việc hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Úc online tại nhà. Hãy lưu ý là việc đăng ký tại nhà chỉ để lên lịch hẹn làm visa, bạn cũng cần đến trực tiếp đến địa điểm uy tín để thực hiện nhé. Nếu bạn muốn tư vấn thêm thì hãy liên hệ qua hotline 0386608869 ngay nhé.

>> Đọc thêm: Địa Chỉ Làm Visa Thăm Thân Úc Tại Tây Hồ Chuyên Nghiệp