Xin visa du lịch Úc tự túc đã khiến nhiều người gặp khó khăn vì mức độ phức tạp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đăng ký. Trong bài viết dưới đây Visauytin sẽ tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc. Nếu bạn lần đầu tiên xin visa Úc, đừng bỏ qua bài viết này.

Khi nào nên xin visa du lịch Úc tự túc?

Visa du lịch Úc là có thời hạn ngắn dành cho những người muốn tới thăm quan du lịch, công tác hoặc thăm thân ngắn ngày tại quốc gia này. Trước khi xin visa này, mọi người cần tìm hiểu rõ thời hạn của nó để tránh rắc rối phát sinh không mong muốn.

Tùy trường hợp mà thời hạn của visa du lịch Úc có thời hạn từ 3 tháng, 12 tháng, 3 năm, 5 năm. Số lần được nhập cảnh của từng loại visa cũng có thể là 1 hoặc nhiều lần.

Việt Nam không thuộc các quốc gia được miễn thị thực Úc, Vậy nên, công dân Việt Nam muốn tới quốc gia này bắt buộc phải xin visa. Khi có những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc
Lí do phải đăng kí visa khi muốn đến Úc

>>Đọc thêm: Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Trọn Gói Tại Tây Hồ

Yêu cầu về điều kiện của người xin visa du lịch Úc

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc thì: Để việc xin visa được suôn sẻ, trước khi nộp hồ sơ hãy đảm bảo bạn đã đáp ứng đủ điều kiện đại sứ quán Úc yêu cầu. Cụ thể yêu cầu về điều kiện của người xin visa du lịch Úc tự túc như sau:

  • Chứng minh mục đích của chuyến đi sang Úc, có lịch trình và thời gian cụ thể những ngày bạn tại quốc gia này.

  • Chuẩn bị đúng và đủ những giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của đại sứ quán Úc.

  • Chứng minh tài chính để đảm bảo bạn có khả năng chi trả các khoản phí trong thời gian du lịch tại Úc.

  • Người xin visa du lịch Úc tự túc cần có công việc ổn định tại Việt Nam.

  • Hành vi nhập cảnh vào Úc trước khi có visa là bất hợp pháp. Người vi phạm điều này sẽ khó xin được visa du lịch Úc hơn.

  • Đảm bảo nhập/xuất cảnh đúng thời gian quy định.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc giúp việc xin visa dễ dàng hơn

>>Đọc thêm: Địa Điểm Làm Visa Du Lịch Úc Đáng Tin Cậy Cho Khách Hàng Tại Tây Hồ

Kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa Úc du lịch

Từ những điều kiện được xin visa ở trên, có thể hiểu một phần về những hồ sơ cần chuẩn bị được chia làm các nhóm như: hồ sơ cá nhân, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ chứng minh công việc, kế hoạch du lịch tại Úc. Trong đó chi tiết như sau:

Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân bao gồm những giấy tờ định danh của một người như: giấy khai sinh, CCCD, hộ chiếu, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương, giấy đăng ký kết hôn nếu có, ảnh chân dung 4×6 nền trắng.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa rất quan trọng. Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt, quá trình xin visa sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc của những người thành công. Điều này sẽ giúp bạn tránh những lỗi cơ bản dẫn đến trượt visa.

Trường hợp xin visa du lịch Úc tự túc cho trẻ dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc người thân khác. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau cho trẻ: giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương, giấy xác nhận của trường trẻ đang theo học, giấy phép xin nghỉ học, ảnh 4×6 nền trắng.

Nếu là sinh viên từ 18 đến 22 tuổi muốn đi du lịch cùng bố mẹ hoặc người thân khác. Chỉ cần chuẩn bị giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương, CCCD, xác nhận của trường đang theo học, giấy phép nghỉ học, ảnh 4×6 nền trắng.

Chứng minh tài chính

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc thì để quá trình duyệt hồ sơ được thuận lợi. Bạn nên chứng minh tài chính với sổ tiết hoặc số dư trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 350 triệu. Nếu là sổ tiết kiệm cần có thời hạn gửi ít nhất 4 tháng.

Các giấy tờ chứng minh sổ đỏ nhà đất hoặc ô tô chính chủ cũng nên thống kê vào hồ sơ nếu có. Những giấy tờ này sẽ giúp tăng độ uy tín và chứng minh khả năng tài chính của bạn với chính phủ Úc. Đảm bảo bạn có đủ khả năng chi tiêu trong thời gian du lịch tại quốc gia này.

Hồ sơ chứng minh công việc

Để chứng minh tài chính, người xin visa cần có hợp đồng lao động, các giấy tờ liên quan việc quyết định tăng lương, thăng chức hay vào biên chế nếu có. Trong thời gian đi du lịch Úc bạn không thể đi làm nên cần có giấy xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc, nên chứng minh tài chính bằng bảng lương của ít nhất 3 tháng gần nhất. Cần được công ty đóng dấu xác nhận. Nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng thì cần sao kê giao dịch. Bảo hiểm xã hội là giấy tờ chứng minh tài chính cần có.

Những giấy tờ cần có khi xin visa đi Úc

Kế hoạch du lịch tại Úc

Nếu bạn đi du lịch theo tour, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lên lịch trình chi tiết để bạn xin visa. Riêng những ai xin visa Úc tự túc cần tự làm điều này. Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc cho thấy, kê khai càng chi tiết thời gian, địa điểm, ngày đi, ngày về,.. sẽ càng dễ được duyệt.

Nếu bạn muốn xin visa du lịch để sang Úc thăm thân, hãy chứng minh mối quan hệ với họ bằng sổ hộ khẩu. Bạn cần có thư mời của người thân bên Úc kèm bản sao hộ chiếu của họ có công chứng.

>>Đọc thêm: Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Úc Tại Tây Hồ 2023

Tổng kết

Về cơ bản khi bạn chuẩn bị đầy đủ và đúng các giấy tờ như kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc là đã hoàn thành 60% tiến độ. Phần còn lại bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đại sứ quán hướng dẫn. Visauytin chúc các bạn xin visa du lịch Úc thành công. Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần được hỗ trợ chi tiết hơn.