Làm visa đi Hong Kong du lịch

VISA DU LỊCH HONG KONG

 

Đặc khu hành chính Hồng Kông nằm bên bờ biển đông nam của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Đây là nơi giao thoa của hai nền văn hóa Đông Tây đã tạo nên một Hồng Kông đa sắc màu, Hồng Kông như một ống kính vạn hoa về văn hóa và màu sắc không ngừng thay đổi, đây cũng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất châu Á.  Với những điểm đến hấp dẫn, những trung tâm mua sắm sầm uất, văn hóa, ẩm thực độc đáo và nền kinh tế phát triển như vũ bão, Hong Kong được mệnh danh là  “thành phố không bao giờ ngủ”. Hong Kong còn là “Thiên đường mua sắm” có một không hai trên thế giới, quần áo là một trong những mặt hàng mà du khách săn tìm đầu tiên khi đi du lịch Hồng Kông: tại đây có tất cả các loại thời trang cao cấp tại các trung tâm thương mại hay những mặt hàng giá rẻ nhưng chất lượng không hề kém tại các khu chợ và còn nhiều mặt hàng khác.

Hồng Kông là một trong những thành phố hiện đại, náo nhiệt bậc nhất Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà còn có khung cảnh đẹp, nét văn hoá độc đáo… Đi du lịch Hồng Kông du khách sẽ choáng ngợp trước các địa danh của du lịch Hồng Kông như Disneyland, Sky 100 , chùa Đại Nhĩ Sơn… và các khu mua sắm, vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn như Causeway Bay, Lan Quế Phường…Nằm trong danh sách mười địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất trên thế giới, Hồng Kông luôn là một điểm đến lí tưởng cho tất cả mọi người. Liệu bạn có muốn khám phá hết những nét độc đáo và vẻ đẹp của thiên nhiên  Hồng Kông Không? Hay thử hòa mình vào lối sống hiện đại và tận hưởng cuộc sống mới mẻ, tập nập của trốn thành thị sa hoa nơi đây không? Hãy chuẩn bị xách balô lên và đi thôi.

Để có thể có một chuyến du lịch Hồng Kông như ý muốn, ngoài một tinh thần háo hức, vui vẻ, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang cũng như những thủ tục cần thiết cho một chuyến đi du lịch. Vậy chuẩn bị những thủ tục cần thiết cho một chuyến đi du lich là chuẩn bị gì? Đó chính là những thủ tục xin thị thực nhập cảnh vào Hồng Kông.

Thị thực nhập cảnh vào Hồng Kông là gì?

Nhìn chung, các du khách tới Hong Kong phải có một hộ chiếu có hiệu lực ít nhất một tháng. Công dân của hầu hết các nước đều không yêu cầu visa khi du lịch Hong Kong nhưng Việt Nam không nằm trong số đó. Nếu bạn muốn biết thêm yêu cầu về thị thực Hông Kông, hãy kiểm tra thông tin tại bất cứ Đại Sứ Quán hay Lãnh sự quán Hồng Kông. Bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về yêu cầu  xin visa du lịch tại trang web của Phòng Xuất – Nhập cảnh.

Tiêu chí xin hộ chiếu du lịch

  • Bạn phải có nhu cầu thực sự tới Hong Kong thường xuyên và bạn đã từng đến Hong Kong trước đó 2 hoặc 3 lần (không bao gồm các chuyến đi tới Trung Hoa lục địa hay Macao) trong vòng 12 tháng trước ngày đăng ký hoặc
  • Chuyến đi của bạn mang lại nhiều lợi ích cho Hong Kong.

Người mang hộ chiếu du lịch có thể sử dụng quầy thủ tục dành cho người dân Hong Kong để thực hiện các thủ tục nhập cảnh đơn giản hơn.

Công dân Việt Nam đi Hồng Công

  1. Công dân Việt Nam đi đặc khu Hồng Công đều phải xin visa, bất cứ mang hộ chiếu loại nào.
  2. Công dân Việt Nam không cần xin visa khi quá cảnh trực tiếp Hồng Công trong vòng 24 giờ không ra khỏi sân bay.
  3. Cách thức, hồ sơ, thời gian cấp, mức phí và cách thức đóng phí

– Cách thức: có thể liên hệ và nộp hồ sơ trực tiếp với Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hồng Công, hoặc thông qua Tổng Lãnh sự quán chuyển hồ sơ về Hồng Công.

– Bộ hồ sơ: căn cứ vào mục đích đi Hồng Công, điền tờ khai visa tương ứng và nộp kèm hồ sơ chứng minh.

– Thời gian cấp visa: quyền quyết định thuộc về Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hồng Công, thời gian chưa được xác định. Thông thường là 01 tháng hoặc hơn thế nữa.

  1. Mức phí cấp visa và cách thức đóng phí :

– Căn cứ vào mức phí quy định yêu cầu đóng bởi Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hồng Công.

– Hồ sơ được chuyển đi thông qua Tổng Lãnh sự quán, bất cứ được duyệt hay không, người xin visa đều phải đóng phí gửi chứng từ đi.

  1. Yêu cầu về giấy tờ làm visa Hong Kong:
  • Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ đều phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung; văn bản nào bằng tiếng Việt thì phải đem đi dịch thuật công chứng. Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy, hộ chiếu (trang thông tin cá nhân) photo phóng đại 120%. Toàn bộ hồ sơ phải photo trên giấy một mặt,đồng thời sắp xếp theo thứ tự.(Khi đi nộp hồ sơ cần mang theo bản gốc để làm công tác đối chiếu).
  • Tờ khai dán một ảnh cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, sắc nét, đầu để trần, không được dùng ảnh scan hoặc in phun.

Quy định trên do quan chức lãnh sự quán chịu trách nhiệm giải thích. Người xin visa phải thực hiện theo đúng quy định trên, nếu vi phạm Đại sứ quán sẽ từ chối nhận hồ sơ.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HỒNG KÔNG

  1. Nếu đi du lịch, bạn cần phải có Visa Du lịch, yêu cầu về hồ sơ xin visa gồm:
  • 02 hình 4×6 ( nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu có thời hạn trên 06 tháng, có chữ ký.
  • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
  • Tờ khai xin visa đi du lịch( theo mẫu)
  • Giấy xác nhận nghỉ phép của công ty nơi bạn làm việc/ Giấy xác nhận cho phép đi du lịch nếu như công ty cho nhân viên đi du lịch.
  • Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài: booking vé máy bay và khách sạn
  • Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Hồng Kông
  • Bảo hiểm du lịch

– Trường hợp ba/ mẹ đi với con :

  • Sao y Giấy khai sinh
  • Sao y Giấy kết hôn hoặc ly hôn
  • Thẻ học sinh hoặc xác nhận trường học (trẻ em chưa đủ 18 tuổi hoặc đang theo học đại học)-Theo mẫu

Có một điểm khác biệt khi làm visa đi Hồng Kông, so với làm visa đi các nước khác là: nếu bị từ chối làm visa vào Hồng Kông vì một lí do nào đó, bạn sẽ không được hoàn lại phí làm visa. Do vậy bạn cần tham khảo thông tin cần thiết để tránh xảy ra trường hợp này.

Những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Hồng Kông của bạn bị từ chối:

– Mẫu tờ khai visa có sai sót: đây là một trong những lỗi thường gặp phải khi xin visa. Nếu bạn xin visa đi du lịch Hồng Kông thì phải lấy form du lịch nếu lấy nhầm tờ khai đi thăm thân, du học,… thì hồ sơ sẽ bị trả lại. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến Đại sứ quán để xin tờ khai hoặc thông qua các công ty dịch vụ. Và phải kiểm tra kĩ thông tin trước khi quyết định nọp hồ sơ cho Đại sứ quán.

– Hồ sơ chưa hoàn chỉnh: lỗi này thường gặp phải đối với những người tự xin visa và lần đầu xin visa du lịch Hồng Kông.

– Che giấu thông tin hoặc giả mạo giấy tờ: khi làm giả giấy tờ chắc chắn là bạn sẽ không xin được visa. Do đó, bạn nên nộp giấy tờ thật và kê khai thông tin một cách rõ ràng, chính xác nhất.

LÀM VISA DU LICH HỒNG KÔNG ĐƠN GIẢN TẠI CVN

Công ty cổ phần Du lịch và Dich thuật CVN là công ty chuyên về làm visavisa các loại ở nhiều nước trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm làm visa, chúng tôi đã giải quyết thành công rất nhiều loại visa trên nhiều lĩnh vực với tỉ lệ thành công cao. Ngoài ra, đến với CVN, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ làm visa hồng kông chuyên nghiệp, không những vậy mà còn được cung cấp những ưu đãi về visa, dịch vụ visa giá rẻ, dịch vụ visa nhanh gọn từ A đến Z…

Làm visa du lịch từ A đến Z

Làm visa du lich Hông Kông đơn giản tại CVN, khách hàng chỉ cần nộp cho chúng tôi:

  • Nộp hộ chiếu gốc (có thời hạn ít nhất 6 tháng)
  • 01 ảnh 4×6
  • Chứng minh thư photo

Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn toàn các thủ tục làm visa khác cho quý khách.

Nhiệm vụ của chúng tôi là:

  1.  Tư vấn visa miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin Visa đi Hong Kong theo từng trường hợp.
  2.  Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
  3.  Đại diện hoàn tất các thủ tục xin Visa Hong Kong cho khách hàng.
  4. Dich thuật các thủ tục cần thiết.

Thời gian làm Visa  ngày, làm nhanh … ngày thêm … USD, nhanh 2 ngày thêm … USD

Bạn sẽ được tư vấn – hướng dẫn chi tiết để xin Visa du lịch Hồng Kông mà không cần phải bận tâm.

Thời gian làm dịch vụ tính theo ngày làm việc của Đại sứ quán (Thứ 7 – CN nghỉ)

CHÚ Ý:

Trên đây là  dịch vụ tư vấn – hướng dẫn làm thủ tục xin Visa của Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch thuật CVN, chúng tôi không phải là đại lý của bất kỳ Đại sứ quán nào. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Đại sứ quán các nước để biết chi phí cấp Visa và thủ tục để tự mình xin cấp Visa tại các Đại sứ quán tại Việt Nam.

Với những thông tin tổng quan về Visa du lịch Hồng Kông trên đây, chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho các bạn những điều cần thiết để bắt đầu một tour du lịch Hồng Kông thuận lợi và thú vị.

# du lịch Hồng Kông

# những thủ tục cần thiết cho một chuyến đi du lich

# thủ tục xin thị thực nhập cảnh vào Hồng Kông

# hộ chiếu

# yêu cầu visa khi du lịch Hong Kong

#Đại sứ quán

#Lãnh sự quán Hồng Kông

#Phòng xuất – nhập cảnh

# yêu cầu  xin visa du lịch

# hộ chiếu du lịch

#thủ tục nhập cảnh đơn giản

#xin visa

# Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hồng Công

# Tổng Lãnh sự quán

# giấy tờ làm visa Hong Kong

# Visa Du lịch

#hồ sơ xin visa

#visa hồng kông

#đại sứ quán hồng kông

#visa hong kong giá rẻ

#vé máy bay và khách sạn

#Làm visa đi Hồng Kông

#làm visa vào Hồng Kông

#phí làm visa

#Yêu cầu về thị thực Hồng Kông

#làm visa

#visa các loại

# kinh nghiệm làm visa

#Visa Du lịch Hồng  Kông

#Yêu cầu thị thực nhập Hồng Kông

#làm visa du lịch từ A đến Z

#Dịch vụ làm visa đi Hồng Kông

#hồ sơ visa Hồng Kông

# ưu đãi về visa

#dịch vụ visa giá rẻ

# dịch vụ visa nhanh gọn từ A đến Z…

#thủ tục xin visa Hồng Kông

# tư vấn – hướng dẫn chi tiết để xin Visa du lịch Hồng Kông

# chi phí cấp Visa

#tour du lich Hồng Kông