Làm visa du học Úc

Úc là quốc gia có nên giáo dục hiện đại và phát triển hàng đầu thế giới, bằng cấp được được công nhận trên toàn cầu, phương pháp học tiến tiến, hệ thống giao thông thuận tiện cho du học sinh và chi phí du học hợp lý. Do vậy, Úc thu hút rất nhiều đối tượng du học trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Vì vậy nhu cầu Làm visa du học Úc ngày càng tăng. Hãy liên hệ với Công ty visa CVN để được sử dụng những dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Làm visa du học Úc
Làm visa du học Úc nhanh chóng

Đối với một học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào ĐSQ Úc tại Việt Nam để xin được xét cấp visa du học Úc, bản thân học sinh đó và gia đình cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Về bản thân:

– Có học lực khá, giỏi tại Việt Nam

– Đạt được điểm IELTS tối thiểu là 4.5 nếu ghi danh học Cao đẳng hay Đại học tại Úc và điểm IELTS tối thiểu 5.0 nếu ghi danh theo học Thạc sĩ (tùy theo ngành học).

Về gia đình:

– Chứng minh được bằng chứng từ rằng gia đình hiện đang có cuộc sống ổn định tại Việt Nam, có mức thu nhập đảm bảo được các khoản chi phí cho gia đình tại Việt Nam và cho người du học sinh tại Úc. Bạn nên lưu ý là chi phí mỗi một năm cho một du học sinh tại Úc được ước tính là: 12.000 AUD cho ăn, ở và sinh hoạt + Tiền học phí một năm.

– Có Sổ tiền gửi tiết kiệm tại một ngân hàng bất kỳ ở Việt Nam trong thời gian tối thiểu là 03 tháng kể từ ngày nộp đơn xin xét cấp visa du học (số tiền này nên gửi nhiều hơn tổng số tiền chi phí cho các khoản học phí và ăn, ở của du học sinh (theo ước tính như trên) trong thời gian hai năm đầu tại Úc).

Trên đây chỉ là những điều kiện cơ bản cho một đơn xin cấp visa du học Úc. Bạn nên lưu ý rằng việc xét cấp visa cho du học sinh nước ngoài đến Úc du học (nói chung) được chia ra làm 4 cấp độ (4 levels) và khó khăn nhất là cấp độ 4. Đối với du học sinh Việt Nam thì đơn xin cấp visa du học sẽ được xét ở cấp độ 3 có dấu sao (Level 3+).

Theo luật di trú của Úc, các hồ sơ xin cấp Visa sẽ được xét và cấp dựa trên các thông tin đã nộp trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc. Vì vậy, điều quan trọng là người xin Visa phải nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và hồ sơ cần được Dịch thuật công chứng theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Nếu quý vị nộp được tất cả các giấy tờ cùng một lúc với đơn xin Visa thì thời gian xét đơn của quý vị sẽ được rút ngắn hơn

thủ tục visa du học Úc

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc:

 1. Mẫu đơn xin Visa: Điền đầy đủ mẫu đơn 157A xin Visa du học, ghi tất cả các chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp của quý vị. Mẫu đơn 157A Công ty visa CVN sẽ cung cấp cho bạn)
 2. 04 ảnh hộ chiếu: ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp.
 3. Tờ khai chi tiết về thân nhân: điền mẫu 67 với đầy đủ chi tiết về tất cả người thân trong gia đình của quý vị ở Việt Nam, ở Úc và các nước khác.
 4. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam (có xác nhận của chính quyền địa phương): Ghi chi tiết về qúa trình học của quý vị tại tất cả các trường và các khoá học, cùng quá trình làm việc của quý vị.
 5. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng): Bản sao Sổ hộ khẩu hiện tại của quý vị (đầy đủ các trang).
 6. Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
 7. Giấy đăng ký kết hôn (bản sao có công chứng) – nếu đã kết hôn
 8. Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm): Chứng từ về việc làm hiện nay của quí vị như Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận của cơ quan ghi rõ công việc quý vị đang làm và khoảng thời gian quý vị đã làm việc với công ty đó.
 9. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc: thư này phải nói rõ là quý vị đã được nhận vào học và phải ghi rõ học phí của khoá học đó. Xin lưu ý rằng đây không phải là thông báo nhập học chính thức, quý vị sẽ được yêu cầu nộp thông báo nhập học chính thức khi hồ sơ của quý vị được tạm chấp thuận.
 10. Thư trình bày kế hoạch học tập
 1. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất
 2. Hộ chiếu
 3. Chứng chỉ IELTS gốc: Lưu ý: nếu quý vị không đạt được điểm trung bình 4,5 hoặc 5,0 trong kỳ thi IELTS quý vị sẽ không được cấp Visa.
 4. Giấy tờ chứng minh tài chính (theo sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn)
 5. Lệ phí xin Visa: 425 đô la Mỹ (Phòng Visa chỉ chấp nhận đôla Mỹ)
 6. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): Công ty visa CVN sẽ liên lạc với trường học để giúp quý vị thủ tục này. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này do cơ quan công an tại Úc xác nhận)

Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

Người bảo lãnh:

Nếu người thân tại Úc bảo lãnh cho hs thì người thân phải chuẩn bị các giấy tờ về tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán. Hs có thể liên hệ văn phòng IOM để tìm hiểu chi tiết hơn, tuy nhiên về cơ bản các em hs cần những giấy tờ sau:

– Bank statement (bản báo cáo tài khoản) trong 3 tháng liên tục với số dư không được dưới số tiền học và chi phí sinh hoạt cho hai năm học – ước tính 62.000 AUD.

– Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: Giấy phép kinh doanh; báo cáo tài chính; hóa đơn đóng thuế… để chứng minh là người thân có đủ khả năng tài chính để tài trợ cho hs.

– Nếu hs dưới 18 tuổi, và muốn sống trong gia đình người thân thì người đó phải xin xác nhận của cảnh sát địa phương là đủ tư cách để làm người bảo trợ cho hs cho đến khi hs tròn 18 tuổi.

Hiện nay bạn có thể liên hệ đến Visa CVN để sử dụng dịch vụ theo phương thức sau: Địa chỉ: số 228  Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Hotline: 0964 1988 55 hoặc 0985 931 212 hoặc 0377 462 289 Website:http://visauytin.com/       Email: visacvn@gmail.com lien-he-visa-cvn