Visa thăm thân là loại visa giúp bạn khám phá văn hóa và thăm người thân của  xứ sở  chuột túi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như thế nào. Nếu bạn muốn tìm chỗ làm visa thăm thân Úc tại Tây Hồ, vậy hãy liên hệ ngay đến Visauytin.

Có Bao Nhiêu Loại Visa Thăm Thân Úc ?

Thông thường thì Visa 600 theo diện thăm thân của Úc luôn có tỷ lệ đậu cao hơn Visa 600 theo diện du lịch. Bạn có quyền lựa chọn người thân bảo lãnh hoặc tự chứng minh tài chính của mình nếu nộp hồ sơ xin visa theo diện thăm thân Úc. Nhưng nếu bạn xin Visa theo diện du lịch, thì chỉ có thể dựa vào tài chính cá nhân trong suốt chuyến đi.

Có 2 loại visa 600 theo diện thăm thân đi Úc phổ biến hiện nay

 • Single:  visa thăm người thân nhập cảnh 1 lần.

 • Multiple: visa thăm người thân nhập cảnh nhiều lần.

Hồ Sơ Xin Visa Thăm Thân Úc Năm 2023 Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Visa thăm thân Úc
Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để làm visa thăm thân Úc

Để làm visa thăm thân Úc, bạn cần tìm hiểu rõ các thủ tục và phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ như sau:

Giấy tờ tùy thân 

 • Hộ chiếu còn hiệu lực và ảnh thẻ

 • CCCD/CMND bản gốc và bản sao có chứng thực còn hiệu lực.

 • Chứng thực bản sao giấy khai sinh

Chứng minh tài chính 

 • Giấy tờ chứng minh được mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn.

 • Mục đích của việc xin visa thăm thân Úc và thời gian lưu trú.

 • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh đủ.

 • Kế hoạch đi lại tại Úc của đương đơn

Cam kết trở về nước    

 • Nếu rõ kế hoạch về nước để tiếp tục công việc và thư xác nhận từ chủ lao động,

 • Giấy tờ chứng minh đang học tập tại một trường tại Việt Nam.

 • Chứng minh tất cả các thành viên trong gia đình đang sống và làm việc tại Việt Nam.

 • Chứng minh về việc sở hữu nhà ở, đất đai hoặc các tài sản lớn khác tại Việt Nam.

Mỗi cá nhân là một trường hợp riêng nên thủ tục làm visa thăm thân Úc cũng khác nhau. Để biết được chính xác phải nộp loại giấy tờ nào và đáp ứng những yêu cầu như thế nào, bạn có thể liên hệ đến chỗ làm visa thăm người thân.

Hướng Dẫn Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Úc

Hiện tại, thủ tục và hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân nhân có 2 diện chính: diện tự chi trả phí và diện có người bảo lãnh. Cụ thể như sau:

Theo diện tự chi trả chi phí

Bạn cần chứng minh khả năng tài chính vững vàng của mình để hoàn thành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân. Có như vậy sẽ làm tăng tỷ lệ thành công khi xin Visa thăm người thân tại Úc theo diện tự chi trả chi phí. Tuy nhiên, bạn phải minh bạch tài chính thì mới đảm bảo tỷ lệ đậu Visa mới đảm bảo thành công.

Bộ Di trú Úc đã đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa 462 tính từ ngày 01.03.2017. Loại visa này cho phép bạn có thể làm việc kết hợp du lịch tại Úc. Tuy nhiên, thực tế chỉ có số ít đối tượng có thể xin được Visa dạng này.

Visa thăm thân Úc
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục xin visa thăm thân Úc

Theo diện có người bảo lãnh

Bạn có thể  xin Visa du lịch Úc nếu có người thân bảo lãnh khi mà bạn không có khả năng tài chính và khó có thể xin Visa du lịch thăm thân nhân theo diện tự chi trả phí. Đối với trường hợp này, Lãnh sự quán sẽ quan tâm đến thông tin, bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh cho bạn. Người bảo lãnh này chứng minh và cam kết có tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi.

Nếu người bảo lãnh người thân sang Úc thăm thân mà làm việc ở Cơ quan Chính phủ, ngành y, luật, ngân hàng,… và có học hàm, học vị cao thì hồ sơ sẽ được đánh giá tốt. Chính vì thế bạn cần cung cấp thông tin rõ ràng và chi tiết để việc xét duyệt hồ sơ có thể được thuận lợi hơn.

Visauyin – Đơn Vị Xin Visa Thăm Thân Úc Tại Tây Hồ Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Nhằm đáp ứng nhu cầu xin visa thăm thân Úc tại Tây Hồ ngày càng tăng thì các đơn vị, dịch vụ xin visa xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, thực tế không phải nơi nào cũng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo tỷ lệ đậu cao. Visauytin được biết đến là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa thăm thân nhân Úctrọn gói uy tín tại Tây Hồ.

Chúng tôi hỗ trợ quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mà đại sứ quán yêu cầu, cũng như giúp bạn biết các khắc phục các điểm yếu và cũng cố điểm mạnh để việc xin cấp visa thành công. Việc cung cấp thông tin hồ sơ xin visa Úc rõ ràng, chi tiết, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Visa thăm thân Úc
Visauytin – Đơn vị xin visa thăm thân Úc uy tín, chất lượng tại Tây Hồ

Tại Visauytin, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra kế hoạch lộ trình xin Visa rõ ràng, hướng dẫn bạn biết cách làm hồ sơ xin visa cụ thể. Có như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá xin visa. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

>> Đọc thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Du Lịch Úc (Visa 600) Chi Tiết Từ A Đến Z