Kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc là điều mà nhiều bạn trẻ có ý định đi ra nước ngoài du học quan tâm. Nước Úc là một điểm đến được rất nhiều người lựa chọn.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Bởi ai cũng biết rằng xin visa du học Úc tự túc chưa bao giờ là một chuyện dễ làm. Trong bài viết này, chúng tôi Visauytin sẽ đưa ra top những điều cần lưu ý.  Chúng sẽ giúp quá trình nhận được visa của bạn thuận lợi hơn.

Lựa Chọn Trường Đại Học Và Ngành Theo Đam Mê

Kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc đầu tiên cũng là quan trọng nhất: Hãy xác định đâu là ngôi trường và chuyên ngành tại Úc phù hợp với bản thân. Xem xét và lựa chọn môi trường mình sẽ đến thật kỹ theo những tiêu chí sau:

Visa du học Úc
Làm thế nào để xin visa du học Úc dễ dàng?
 • Chi phí: Một trong những yếu tố quan trọng nhất là xem xét khả năng tài chính của bạn. Cần cân nhắc thật kỹ các khoản phí học phí và chi tiêu sinh hoạt hàng ngày tại Úc. Các trường và thành phố ở Úc có mức giá khá đa dạng. Vì vậy hãy xác định ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định.

 • Chất lượng đào tạo: Tìm hiểu về danh tiếng và chất lượng giáo dục của trường Đại học đang quan tâm. Các trường thuộc top tại Úc thường được công nhận về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

 • Ngành/chuyên ngành nổi bật: Nắm rõ các chuyên ngành mà Úc nổi tiếng ở lĩnh vực bạn quan tâm. Xác định xem trường mà bạn chọn có chương trình đào tạo phù hợp, uy tín không. Đây là kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc giúp bạn không hối tiếc với lựa chọn của mình.

>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Xin Visa Thăm Thân Úc Tự Túc Nhất Định Bạn Phải Biết

 • Địa điểm của trường: Úc có nhiều thành phố hấp dẫn với nhiều cơ hội du học và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Nên chọn một vị trí địa lý mà bạn cảm thấy thoải mái, phù hợp nhất.

 • Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai: Cuối cùng, hãy xem xét cơ hội nghề nghiệp mà Úc có thể mang lại sau khi bạn tốt nghiệp. Các trường đại học hàng đầu thường có mạng lưới liên kết với doanh nghiệp. Các trường có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Xác Định Mức Tài Chính Hiện Có

Một kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc quan trọng khác là hãy xét đến yếu tố tài chính. Hãy đảm bảo bạn đã xác định mức tài chính hiện có. Tất nhiên, bạn cùng gia đình cần tạo được một ngân sách cho chuyến du học. Cân nhắc các khoản chi phí như phí xin visa, khám sức khỏe, bảo hiểm y tế OSHC, học phí, vé máy bay, chi phí nhà ở, và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Rèn Luyện Trình Độ Tiếng Anh Vượt Qua Mục Tiêu

Tất cả trường Đại học tại Úc yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào cụ thể. Hãy tập trung vào việc hoàn thành các chứng chỉ tiếng Anh. Ví dụ như IELTS, PTE, hoặc TOEFL theo yêu cầu của trường muốn tham gia.

Kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc nhiều năm cho biết rằng nếu bạn không đạt chuẩn Tiếng Anh, khả năng được nhận sẽ cực kỳ thấp. Hãy đảm bảo trình độ tiếng Anh của bạn vượt qua mức yêu cầu tối thiểu để có cơ hội nhận học bổng.

>> Đọc thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Công Tác Úc Online Đúng Cách

Visa du học Úc
Đảm bảo bản thân đã đạt chuẩn Tiếng Anh theo yêu cầu

Chuẩn Bị Đầy Đủ Hồ Sơ Xin Visa Du Học Úc Tự Túc

Quy trình xin visa du học Úc tự túc có thể mất nhiều thời gian. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để tránh sai sót hoặc cần phải bổ sung nhiều lần. Theo kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc, những thứ cần chuẩn bị gồm:

 • 4 ảnh thẻ kích thước 4x6cm (chụp trong vòng 2 tháng gần đây).

 • Mẫu đơn xin visa du học Úc.

 • Hộ chiếu với thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nộp đơn.

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận từ cơ quan địa phương.

 • Bản sao giấy khai sinh đã có mộc công chứng.

 • Bản sao sổ hộ khẩu đã có mộc công chứng.

 • Thư trình bày kế hoạch học tập Genuine Temporary Entrant (GTE).

 • Thư mời nhập học đến từ Nhà trường.

 • Các bằng văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm học tập tại Việt Nam (bản sao, đã được công chứng).

 • Giấy chứng minh việc mua bảo hiểm y tế.

 • Các bằng chứng liên quan đến kinh nghiệm làm việc (nếu có).

 • Tờ khai chi tiết về thông tin thân nhân.

 • Thư xác nhận và sơ yếu lý lịch của người giám hộ (đối với những ai dưới 18 tuổi).

Hãy đảm bảo rằng tất cả các tài liệu này được chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng cần phải áp ứng các yêu cầu cụ thể của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc khi nộp hồ sơ.

Nộp Hồ Sơ Visa Du Học Úc Tự Túc Online

Có một kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình làm visa. Đó là nộp hồ sơ xin visa trực tuyến. Bạn có thể nộp hồ sơ visa du học Úc tự túc qua trang web của Bộ Di trú Úc.

Hồ sơ trực tuyến thường được xem xét nhanh hơn so với hồ sơ giấy. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện cuộc kiểm tra sinh trắc tại một trung tâm VFS Global sau khi hoàn thành mẫu đăng ký trực tuyến.

Visa du học Úc
Tiết kiệm thời gian thông qua việc xin visa online

Vừa rồi là 5 kinh nghiệm xin visa du học Úc tự túc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng bạn đã có thêm cho mình những thông tin thật hữu ý. Qua Úc tự túc sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Nó có thể giúp bạn phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

>> Đọc thêm: Địa Chỉ Làm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Hỗ Trợ Tận Tâm