Visa công tác tại Đức

Người nước khác muốn nhập cảnh vào Đức dưới bất hình thức nào thì phải có visa Đức, trừ những trường hợp đặc biệt được miễn thị thực vào Đức. Tại Đức, visa là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng người nào đó được phép nhập cảnh vào Đức. Nếu nhân viên công vụ phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc sử dụng visa đã hết hạn thì sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Visa CVN chuyên cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ làm Visa công tác tại Đức dành cho những đối tượng được đơn vị cử đi công tác hoặc đối tác bên Đức mời sang công tác.

 

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC TẠI ĐỨC

  1. Đơn xin cấp visa (theo mẫu)
  2. Hộ chiếu còn hạn, các hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. 02 ảnh 3.5×4.5 (ảnh màu, nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  4. Người mang hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự với nội dung:
    • Họ tên và ngày đi của người đi
    • Mục đích chuyến đi
    • Thời gian chuyến đi (nêu cụ thể ngày đi và ngày về)
  5. Bản chính giấy mời của phía đối tác Đức với những thông tin sau:
    • Họ tên và ngày sinh của người được mời.
    • Mục đích của chuyến đi, thời gian đi, tóm tắt công việc sẽ làm trong thời gian ở Đức
    • Nêu rõ bên nào cung cấp toàn bộ chi phí chuyến đi (nếu đối tác Việt Nam chịu toàn bộ hoặc một phần chi phí cho chuyến đi thì phải nộp thêm giấy xác nhận của cơ quan này về việc trả chi phí cho chuyến đi)
  6. Về phía cơ quan tại Việt Nam
    • Quyết định cử đi công tác của cơ quan kèm theo bản dịch, trong đó nêu địa chỉ liên hệ (địa chỉ bưu điện, số điện thoại, fax, email, trang chủ..) của cơ quan, chức vụ của người xin visa Đức, mục đích cụ thể của chuyến đi và thời gian dự định đi.
    • Nếu cơ quan cử đi là một công ty thì nộp thêm bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty kèm theo bản dịch.
    • Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp tư nhân thì ngoài bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh kèm theo bản dịch phải nộp thêm chứng từ thuế.
    • Các quảng cáo, giới thiệu sản phẩm công ty nếu có
    • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại
  7. Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian chuyến đi kèm theo một bản sao (mức chịu trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen)
  8. Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi (do đại lý bán vé máy bay in, thời gian đi không quá 90 ngày).
  9. Đối với người đi lần đầu tiên: Các giấy tờ chứng minh sự rằng buộc về mặt gia đình và kinh tế tại Việt Nam (Ví dụ: Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn,…)
  10. Đối với trường hợp đi hội chợ cần nộp thêm các giấy tờ sau:
    • Giấy mời của ban tổ chức hội chợ
    • Vé vào cửa hội chợ
    • Booking khách sạn
    • Đối với trường hợp đi hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ phải có tờ quảng cáo giới thiệu sản phẩm của công ty.

Liên hệ ngay tới chúng tôi để được sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn miễn phí 24/7!