Visa Cuba

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ khác nhau.

Bạn có thể tham khảo hoặc tải về miễn phí bộ checklist giấy tờ hồ sơ đầy đủ nhất để xin visa du lịch Cuba, hồ sơ xin visa công tác Cuba hoặc hồ sơ làm visa thăm thân Cuba.

Nhìn chung, các giấy tờ cần thiết nhất nếu muốn xin visa Cuba:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành;
  • 1 ảnh 4×6, phông nền trắng, chụp 3 tháng gần nhất;
  • Tờ khai xin visa;
  • Vé máy bay khứ hồi (đã xuất);

Nếu bạn cần qua Cuba để đi công tác, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm

  • Thư mời công tác từ đối tác bên Cuba
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam;

Nếu bạn muốn làm visa Cuba để đi thăm người thân, bạn sẽ cần có thêm:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ở Cuba
  • Thư mời của người thân bên Cuba

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ:

  • Điền thông tin đầy đủ vào tờ khai.
  • Mọi thông tin phải chính xác, không được khai khống. đồng thời, không giống như làm visa đi một số nước khác chỉ cần xác nhận vé máy bay khứ hồi.
  • Không cần dịch thuật giấy tờ.
  • Nếu như bạn muốn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc chuẩn bị giấy tờ làm visa Cuba, và muốn được trợ giúp nộp & nhận lại giấy tờ tại nơi tiện lợi nhất cho bạn, hãy liên lạc với các công ty và nhà cung cấp làm visa  uy tín & chuyên nghiệp như CVN .

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Cuba

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn mang đến một trong hai địa chỉ sau để nộp:

  • Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội: Số 65A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội;
  • Lãnh sự quán Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 45, Phùng Khắc Khoan, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Khi nộp, nhân viên Đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau khi kiểm tra và xác nhận bộ hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ thanh toán phí visa. Phí làm visa đi Cuba du lịch là 20 USD, công tác là 80 USD, thăm thân là 25 USD. Bạn lưu ý phải thanh toán bằng tiền USD. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn lấy kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian xét duyệt visa là 2-3 ngày làm việc. Khi được thông báo có kết quả, bạn mang giấy hẹn lên để nhận kết quả.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa Cuba qua đường bưu điện. Trong bộ hồ sơ bạn phải cung cấp thêm biên lai đã nộp phí visa, hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng, và phong bì có dán tem và ghi địa chỉ nhận kết quả của bạn. Bạn lưu ý, không bỏ tiền mặt thanh toán vào túi hồ sơ khi gửi hồ sơ đến Đại sứ quán qua bưu điện nhé. Đại sứ quán sẽ không chấp nhận tiền mặt gửi qua bưu điện, và họ sẽ trả lại khoản tiền đó cho bạn.