VISA ĐI ANGOLA

VISA ĐI ANGOLA

Angola là một địa điểm hiện nay có rất đông cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc. Bạn cũng đang có nhu cầu đến Angola làm việc, du lịch hay bất kỳ một lý do nào khác mà chưa rõ giấy tờ cần thiết để làm thủ tục visa gồm những gì? Thời gian làm bao lâu? Lệ phí bao nhiêu? Chúng tôi có những thông tin hữu ích mà bạn cần quan tâm.

 

 

Việc xin Visa đi Angola du lịch thông thường cần nộp theo những giấy tờ sau:

 

1. Đơn xin cấp Visa du lịch gửi tới đại sứ quán Ăng-gô-la.

 

2. Tờ khai theo form của đại sứ quán.

 

3. Hai ảnh thẻ cỡ 4×6, phông trắng, có màu và mới nhất.

4. Chứng minh tài chính tương đương 200 đô-la Mỹ cho mỗi ngày ở lại Angola như sổ tiết kiệm ngân hàng, thẻ tiết kiệm v…v

5. Giấy tờ chứng minh nơi ăn ở và sinh hoạt trong thời gian lưu lại .

6. Bản sao hộ chiếu.

Việc chứng minh tài chính, có thể được miễn trong trường hợp người xin visa chứng minh được việc bảo đảm sinh hoạt kèm theo tờ khai về việc có khả năng chi trả các khoản chi phí của người được cấp Visa trong thời gian du lịch ở Angola.

 

Xin visa đi công tác, thăm người thân hay một số mục đích khác, bạn có thể tham khảo thông tin về hồ sơ đưới đây:

Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng và còn trang trắng để dán visa.
Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)
Thư mời (nếu có)
Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi…
Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu

Điền đơn xin visa theo yêu cầu (Tùy theo mỗi nước có một loại đơn xin visa riêng vì vậy nếu quý khách cần đến nước nào thì phải điền đơn nước đó và không có mẫu chung cho tất cả các nước, có thể điền đơn trên mạng hoặc đơn bằng giấy viết tay.

Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia đến.

Một số các giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Nếu được yêu cầu (như sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác….), sổ tiêm chủng một số loại bệnh nếu được yêu cầu

Quý vị có thể hỏi thông tin về lệ phí lãnh sự tại Phòng lãnh sự của Đại sứ quán. Lệ phí phải được trả bằng tiền mặt ngay khi nộp đơn và sẽ không được hoàn lại trong trường hợp đơn bị từ chối. Lệ phí lãnh sự được ấn định vào đầu tháng, người đặt đơn đóng lệ phí tùy theo trường hợp của mình.

 

Nếu không có Đại Sứ Quán ở Việt Nam bạn có thể liên hệ với các Đại Sứ Quán kiêm nghiệm ở các nước khác.

 

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0964198855.