Visa Đi Ecuador

Thủ tục xin visa đi Ecuador du lịch

Không sở hữu những trung tâm mua sắm, giải trí sầm uất như ở Mỹ, không có rừng lá phong lãng mạn như Canada nhưng Ecuador lại sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng cuốn hút. Để khám phá đất nước Nam Mỹ tuyệt vời này, trước tiên bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa đi Ecuador. Bài viết dưới đây Vietnam Booking xin gửi đến bạn những thông tin cần thiết về cách làm hồ sơ, thủ tục xin thị thực Ecuador. Hãy cùng tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất các bạn nhé.

Hồ sơ xin visa du lịch Ecuador gồm:

1. Hộ chiếu bản chính, có chữ ký, còn hiệu lực trên 6 tháng

2. Đơn xin visa đi du lịch Ecuador (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh)

3. 02 ảnh 4 x 6 cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng

4. CMND bản sao; Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

6. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến hành trình qua các giấy tờ như: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê bản gốc tài khoản ngân hàng hiện tại; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng hoặc các tài sản khác hiện có,…

7. Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của công ty)

8. Lịch trình cụ thể của chuyến đi: Thời gian, địa điểm dự định sẽ đến, dự kiến sẽ tham dự những lễ hội, sự kiện nào (nếu có), sẽ gặp những ai,…

9. Booking vé máy bay + khách sạn hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại Ecuador

10. Bảo hiểm du lịch quốc tế với mức chi trả bồi thường > 30.000 Euro

 

Lưu ý:

  • Các giấy tờ trên chỉ theo quy định của Đại sứ quán Ecuador. Còn tùy vào trường hợp cụ thể mà cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khác.
  • Nếu đã đổi hộ chiếu mới, bạn cũng cần cung cấp hộ chiếu cũ để đối chiếu.
  • Đương đơn phải đảm bảo tất cả nội dung trong giấy tờ đều chính xác, đầy đủ và trung thực. Trong quá trình xét duyệt, nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đương đơn này sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Ecuador dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Ngoài nội dung rõ ràng thì bạn cũng cần trình bày đẹp mắt về phần hình thức. Đó không phải là sử dụng giấy tờ nhiều màu sắc hay viết chữ thật đẹp mà trình bày thật sạch sẽ, chỉnh trang nhất.
  • So với các nước ở châu Mỹ thì Ecuador là một trong những quốc gia dễ cấp thị thực nhất cho người nước ngoài. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và trình bày đúng nguyện vọng sẽ được cấp visa ngay.

 

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Ecuador du lịch, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng của Vietnam Booking nhé. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp các bạn hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ đậu đến tối đa.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đặt vé máy bay giá rẻ, book phòng khách sạn giá tốt, mua bảo hiểm du lịch quốc tế và cung cấp những thông tin về địa điểm bạn dự định đến để quý khách hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.