VISA ĐI GHANA

VISA ĐI GHANA

Nếu bạn có cơ hội đến Ghana du lịch, công tác, phượt, tìm kiếm cơ hội kinh doanh hay bất cứ mục đích nào khác; Nếu quý khách là người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông thì trước khi đến đất nước Ghana quý khách phải xin visa Ghana. Vậy chuẩn bị thủ tục giấy tờ xin visa Ghana như thế nào?

 

 

 

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện các thủ tục làm visa Ghana:

I/ Thủ tục xin cấp visa công tác tại Ghana

 

– Đơn xin cấp thị thực: Tải về Mẫu đơn xin cấp thị thực, điền hoàn tất Mẫu đơn xin cấp thị thực.

– Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng)
– 02 ảnh cỡ hộ chiếu.
– Thư mời từ Công ty/ Cơ quan tại Ghana, cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc xuất nhập cảnh, đảm bảo về mặt tài chính và nêu rõ mục đích chuyến đi (và thời gian lưu trú).
– Thư giới thiệu từ Công ty/ Cơ quan của người xin cấp thị thực tại Việt Nam.
– Bản chụp lịch trình chuyến đi hoặc vé máy bay (KHI CẦN)

 

II/ Thủ tục xin cấp visa làm việc ngắn hạn tại Ghana

-Tải về Mẫu đơn xin cấp thị thực, điền hoàn tất Mẫu đơn xin cấp thị thực.

– Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng).
– 02 ảnh cỡ hộ chiếu.
– Bản sao Giấy phê duyệt thị thực của Cơ quan Tổng kiểm soát Nhập cư, trong đó có tên và số TWP của người xin cấp thị thực,
– Thư giới thiệu từ Công ty / Cơ quan tuyển dụng ở Ghana cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc xuất nhập cảnh.
– Thư giới thiệu từ Công ty / Cơ quan ở Việt Nam
– Bản sao lịch trình chuyến đi hoặc vé máy bay (KHI CẦN)
– Đơn đề nghị cấp thị thực từ Công ty/ Cơ quan tuyển dụng tại Ghana, kèm theo bản sao Giấy giao việc ghi rõ công việc của người xin cấp thị thực.
– Bản sao Giấy chứng nhận thành lập công ty của Công ty/ Cơ quan tuyển dụng tại Ghana.

 

III/ Thủ tục xin cấp visa lưu trú dài hạn tại Ghana (STR)

– Tải về Mẫu đơn xin cấp thị thực, điền hoàn tất Mẫu đơn xin cấp thị thực.

– Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng).
– 4 Mẫu đơn xin cấp thị thực đã được điền hoàn tất.
– 4 ảnh cỡ hộ chiếu.
– 4 bản sao Thư tuyển dụng.
– 4 bản sao Thư chấp thuận làm việc.
– 4 bản sao hạn ngạch phê duyệt thị thực của Cơ quan Nhập cư Ghana.
– 4 bản sao sơ yếu lí lịch, bằng cấp và chứng chỉ.
– Hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đích Lưu trú dài hạn phải nộp làm 4 bộ. Mỗi bộ phải có đầy đủ các giấy tờ đã đề cập ở trên.
– 4 bản sao Giấy chứng nhận thành lập công ty của Công ty/ Cơ quan tuyển dụng tại Ghana.
– 4 bản sao Biên bản ghi nhớ & điều khoản hợp tác của Công ty.
– 4 bản sao Giấy mô tả công việc cụ thể do Giám đốc và những người nắm giữ cổ phần giao việc (các mẫu 2 & 7).
– 4 bản sao giấy phép kinh doanh do Bộ Nội vụ cấp (đối với những Công ty có cổ đông nước ngoài).
– Bản sao Giấy phê duyệt hạn ngạch cấp thị thực hàng tháng do Cơ quan Nhập cư xác nhận.

 

IV/ Thủ tục xin cấp visa Du lịch tại Ghana

– Tải về Mẫu đơn xin cấp thị thực, điền hoàn tất Mẫu đơn xin cấp thị thực.

– Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng).
– 02 ảnh cỡ hộ chiếu.
– Bản sao trang thông tin Hộ chiếu của người mời.
– Xác nhận đặt phòng khách sạn, nếu người xin cấp thị thực không ở cùng với người mời.
– Giấy tờ chứng minh tài chính để đảm bảo cho chuyến đi tại Ghana (ví dụ thư từ ngân hàng)
– Bản sao lịch trình chuyến đi hoặc vé máy bay (KHI CẦN).

Để làm visa đi Ghana, bạn có thể đến làm tại Đại Sứ Quán, Lãnh Sứ Quán hoặc Đại sứ quán kiêm nghiệm. Tuy nhiên, để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian bạn có thể làm trực tuyến.

Lệ phí làm visa sẽ do Đại sứ quán thu, tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có mức giá khác nhau nhưng đều minh bạch và đúng quy định.

Thời gian làm visa Ghana là 8 ngày kể từ ngày Lãnh sự quán nhận hồ sơ (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

 

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0964198855.