VISA ĐI KAZAKHSTAN

LÀM VISA ĐI KAZAKHSTAN

Chia sẻ

Người mang hộ chiếu Việt Nam được miễn visa Kazakhstan không? Làm visa đi Kazakhstan cho người Việt Nam ở đâu? thủ tục làm visa đi Kazakhstan bao gồm những gì?

 

 

Kazakhstan visa.

LÀM VISA ĐI KAZAKHSTAN

Chia sẻ

Người mang hộ chiếu Việt Nam được miễn visa Kazakhstan không? Làm visa đi Kazakhstan cho người Việt Nam ở đâu? thủ tục làm visa đi Kazakhstan bao gồm những gì?

Kazakhstan visa.

Người mang hộ chiếu Việt Nam phải làm visa trước khi đến Kazakhstan.

Thủ tục và hồ sơ cấp visa đi Kazakhstan như sau:

– Hộ chiếu hợp lệ còn giá trị tối thiểu 6 tháng, và có ít nhất 1 trang trống.

– Thư mời phía Kazakhstan có xác nhận của Bộ ngoại giao bản scan

– Thư cử đi công tác (đối với đi công tác) + Đăng ký kinh doanh của công ty bản dịch công chứng

– Đơn xin nghỉ phép ( đối với đi du lịch) + Đăng ký kinh doanh của công ty bản dịch công chứng

– Thông tin vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn (chưa cần thanh toán, chỉ cần thông tin)

Thời gian cấp visa: 6 ngày làm việc.

 

Chú ý quan trọng:

Visa du lịch không thể được mở rộng ở Kazakhstan.

Thị thực cho trẻ em dưới 16 tuổi, của bất kỳ thể loại và đối với bất kỳ thời gian được miễn phí.

Lệ phí thị thực nập vào đại sứ quán không được hoàn lại.

Tất cả công dân nước ngoài phải đăng ký tại văn phòng địa phương của MIA RK hoặc tại khách sạn trong vòng 72 giờ khi đến với Kazakhstan. Nếu không, họ sẽ bị phạt bởi các dịch vụ xuất nhập cảnh ngày khởi hành.

Các loại visa:

 

 

1.Visa mô tả

Thị thực kinh doanh          được cấp cho công dân nước ngoài và người không có quốc tịch đi du lịch tới Kazakhstan cho doanh nghiệp (tham dự cuộc đàm phán kinh doanh, diễn đàn, nghiên cứu thị trường, vv) khi áp dụng pháp nhân phi chính phủ, đăng ký trên lãnh thổ của nước Cộng hòa Kazakhstan.

Thị thực du lịch       được ban hành sau khi được áp dụng một cơ quan du lịch của địa phương, được phép hoạt động như vậy.

Thị thực quá cảnh   được ban hành sau khi cung cấp một thị thực hợp lệ vào nước đến và vé có liên quan có xác nhận của ngày khởi hành từ điểm chuyển giao trên lãnh thổ Kazakhstan, chậm nhất là 5 ngày kể từ thời điểm ôtô về đến cảng hoặc trạm ở Kazakhstan.

Thị thực ngoại giao được cấp cho người có hộ chiếu ngoại giao và trong một số trường hợp, khi cấp thị thực ngoại giao đã được công nhận thực. Thị thực ngoại giao đã được đăng ký mà không có tiền lệ phí lãnh sự.

Thị thực chính thức được cấp cho cán bộ ngoại giao và các cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức quốc tế, những người không được coi là nhân viên ngoại giao, và cũng để công dân và người nước ngoài không có quyền công dân đi du lịch về kinh doanh, mời cơ quan chính phủ của nước Cộng hòa Kazakhstan.

 

2.Visa đầu tư   được cấp cho các nhà đầu tư chính hãng – nhà quản lý và đại diện của các cán bộ quản lý của các công ty nước ngoài lớn, hoạt động trên thị trường Kazakhstan hoặc những người có kế hoạch chính hãng để phát triển các dự án kinh doanh.

Thị thực làm việc     Visa lao động được cấp theo quy định của giấy phép tuyển dụng lao động nước ngoài và các văn bản khác nếu không được quy định bởi một hiệp ước quốc tế, thỏa thuận của nước Cộng hòa Kazakhstan.

 

3.Visa du học   được phát hành với sự cho phép của cảnh sát nhập cư khi có đơn của cơ sở giáo dục.

Thị thực y tế được cấp cho người nước ngoài và người không quốc tịch đi đến Kazakhstan để điều trị, kiểm tra y tế, tham khảo ý kiến ​​và lý do tương tự khi có đơn của các tổ chức và các tổ chức có liên quan xác nhận đặc tính của lời mời.

Thị thực cư trú vĩnh viễn   được ban hành theo quy định của các văn bản quy định của pháp luật.

Công dân các quốc gia sau được miễn visa:

 

Australia

Austria

Belgium

Bulgaria

Canada

Croatia

Czech Republic

Cyprus

Denmark

Estonia

Finland

France

Germany

Greece

Hungary

Iceland

Ireland

Israel

Italy

Japan

Latvia

Liechtenstein

Lithuania

Luxembourg

Malaysia

Malta

Monaco

Netherlands

New Zealand

Norway

Oman

Poland

Portugal

Romania

Saudi Arabia

Singapore

Slovakia

Slovenia

South Korea

Spain

Sweden

Switzerland

UAE

UK

USA

 

Người mang hộ chiếu Việt Nam phải làm visa trước khi đến Kazakhstan.

 

Thủ tục và hồ sơ cấp visa đi Kazakhstan như sau:

– Hộ chiếu hợp lệ còn giá trị tối thiểu 6 tháng, và có ít nhất 1 trang trống.

– Thư mời phía Kazakhstan có xác nhận của Bộ ngoại giao bản scan

– Thư cử đi công tác (đối với đi công tác) + Đăng ký kinh doanh của công ty bản dịch công chứng

– Đơn xin nghỉ phép ( đối với đi du lịch) + Đăng ký kinh doanh của công ty bản dịch công chứng

– Thông tin vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn (chưa cần thanh toán, chỉ cần thông tin)

Thời gian cấp visa: 6 ngày làm việc.

 

Chú ý quan trọng:

Visa du lịch không thể được mở rộng ở Kazakhstan.

  • Thị thực cho trẻ em dưới 16 tuổi, của bất kỳ thể loại và đối với bất kỳ thời gian được miễn phí.
  • Lệ phí thị thực nập vào đại sứ quán không được hoàn lại.
  • Tất cả công dân nước ngoài phải đăng ký tại văn phòng địa phương của MIA RK hoặc tại khách sạn trong vòng 72 giờ khi đến với Kazakhstan. Nếu không, họ sẽ bị phạt bởi các dịch vụ xuất nhập cảnh ngày khởi hành.

Công dân các quốc gia sau được miễn visa:

 

1.     Australia

2.     Austria

3.     Belgium

4.     Bulgaria

5.     Canada

6.     Croatia

7.     Czech Republic

8.     Cyprus

9.     Denmark

10.   Estonia

11.   Finland

12.   France

13.   Germany

14.   Greece

15.   Hungary

1.     Iceland

2.     Ireland

3.     Israel

4.     Italy

5.     Japan

6.     Latvia

7.     Liechtenstein

8.     Lithuania

9.     Luxembourg

10.   Malaysia

11.   Malta

12.   Monaco

13.   Netherlands

14.   New Zealand

15.   Norway

1.     Oman

2.     Poland

3.     Portugal

4.     Romania

5.     Saudi Arabia

6.     Singapore

7.     Slovakia

8.     Slovenia

9.     South Korea

10.   Spain

11.   Sweden

12.   Switzerland

13.   UAE

14.   UK

15.   USA