VISA LAO ĐỘNG ĐỨC

Đăng bởi uytin_1 vào

Đức là một trong những quốc gia Châu Âu khắt khe nhất trong việc quản lí Xuất – Nhập cảnh. Các thị thực nhập cảnh vào nước này đều được kiểm duyệt hết sức gay gắt. Vì vậy nếu bạn muốn đi sang Đứchồ sơ visa lao động Đức của bạn không đảm bảo đủ yêu cầu thì bạn sẽ không thể nhập cảnh vào nước này được.

Người Việt Nam sang Đức vì nhiều mục đích khác nhau: đi du lịch, đi thăm thâm, đi du học…dù nhắm mục đích nào thì trước tiên bạn phải chuẩn bị tốt thị thực nhập cảnh, đây là tấm vé thông hành cho phép bạn có thể ra vào nước Đức một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Còn nếu bạn muốn sang Đức để làm việc thì bạn phải chuẩn bị visa lao động. Khi xin visa đi làm việc nghĩa bạn phải cư trú ở đất nước này trong một thời gian dài. Do đó, thủ tục xin thị thực đòi hỏi phải khắt khe hơn. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra cho bạn giải pháp làm visa nhanh chóng và dễ dàng hơn.

dich-vu-visa-lao-dong-duc
Dịch vụ visa lao động Đức

Hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực đi lao động tại Đức

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa hết sức quan trọng, đây là khâu không thể thiếu trong quá trình làm visa vì nó quyết định đến thành công cho tấm visa của bạn.

Người có nhu cầu đi lao động tại Đức cần thực hiện những bước sau để xin visa lao động tại Đức.

Chỉ có thể nộp hồ sơ theo hẹn đã đăng ký trước và phải trực tiếp đến nộp. Việc đăng ký hẹn chỉ có thể thực hiện qua Internet.

Đại sứ quán Đức chỉ  nhận hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.

thu-tuc-visa-lao-dong-duc
Thủ tục visa lao động Đức

Những giấy tờ cần phải nộp (bản chính hoặc bản sao công chứng) gồm:

 • Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, lấy từ trang chủ của Đại sứ quán, phải khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ký tên).
 • 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện 
 • Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị 6 tháng và có chữ ký của người mang hộ chiếu
 • Hợp đồng lao động với doanh nghiệp thuê lao động tại Đức có ghi mức lương của người lao động .
 • Giấy phép kinh doanh, trích lục đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận khác về sự tồn tại hợp pháp của doanh nghiệp thuê lao động do cơ quan chứ năng của Đức cấp
 • Bằng chứng chỉ về trình độ chuyên môn của người xin cấp thị thực (chứng chỉ đào tạo nghề với thông tin chi tiết về nội dung đào tạo, chứng nhận ngành nghề đã làm, trong đó nêu rõ nội dung công việc thực tế đã làm và trình độ kỹ thuật chuyên môn).
 • Bảng tóm tắt quá trình học tập công tác kể từ khi đi học (chứng chỉ về trình độ văn hóa đã đạt được). Cần ghi rõ cả thời gian không đi học, cũng như không đi làm và nêu lý do tại sao.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ.
 • Đối với đầu bếp đặc sản: Giấy chứng nhận sức khỏe và bản thực đơn của Nhà hang tại Đức
 • Đối với trường hợp xin cư trú để tìm việc làm (không quá 6 tháng): Bằng tốt nghiệp đại học của Đức hoặc được công nhận tại Đức hoặc bằng tốt nghiệp đại học nước ngoài có giá trị tương đương bằng tốt nghiệp đại học của Đức, chứng minh có đủ điều kiện tài chính để đảm bảo việc ăn, ở sinh hoạt trong toàn bộ thời gian cư trú tại Đức và trình bày lý do muốn tìm việc làm tại Đức.

Thời gian giải quyết hồ sơ visa: 

Hồ sơ với đầy đủ giấy tờ phải được nộp vào Đại sứ quán muộn nhất là hai tháng trước ngày xuất cảnh dự kiến. Theo điều 31 khoản 1 Luật Cư trú, khi giải quyết hồ sơ phải lấy ý kiến đồng ý của Sở Ngoại kiều nơi người xin cấp thị thực dự định sang lưu trú.

Lệ phí làm visa là 60 Eurpo (Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối).

thoi-gian-lam-visa-lao-dong-duc
Thời gian làm visa lao động Đức

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa:

 • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Đức, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
 • Ngoài bộ hồ sơ bản gốc phải nộp thêm 2 bộ hồ sơ photo. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp visa sau khi có quyết định cấp thị thực.
 • Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bởi khi đã nộp cho Đại sứ quán thì không được bổ sung trừ trường hợp được yêu cầu.
 • Thời gian nộp hồ sơ sớm nhất là 3 tháng và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành.

Thủ tục làm visa lao động Đức đơn giản

Để giảm bớt những rắc rối và khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ làm visa đi lao động Đức, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa trọn gói nhanh chóng của CVN chúng tôi. Khi đến làm visa tại CVN bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ như:

 • Tư vấn làm hồ sơ visa miễn phí
 • Hỗ trợ làm visa trọn gói. Tùy vào thời gian đi làm việc, chúng tôi còn gia hạn visa cho bạn.
 • Làm visa với hồ sơ cực kì đơn giản
 • Chi phí làm visa thấp
 • Thời gian hoàn thành visa nhanh
 • Tỉ lệ đậu visa cao

Trong suốt nhiều năm qua, không ít các trường hợp muốn làm visa lao động Đức đã tìm đến dịch vụ visa uy tín của chúng tôi để nhờ giúp đỡ. Tất cả các hồ sơ visa đều được hoàn thành nhanh chóng và tỉ lệ đậu cao. Visa uy tíndịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Hà Nội luôn cam kết đảm bảo uy tín và chất lượng các dịch vụ visa Đức mà chúng tôi đem đến cho khách hàng là tốt nhất.

Để đi lao động Đức được diễn ra đúng thời hạn và ít gặp rắc rối, bạn nên tìm ngay đến CVN chúng tôi để được làm visa nhanh nhất. Bạn không cần phải bận tâm hay lo lắng bất cứ điều gì vì tất cả đã có chúng tôi làm cho bạn.

Ngoài ra để tăng tỉ lệ đậu Visa Đức bạn có thể tham khảo các dịch vụ dưới đây của chúng tôi:

Visa Du Lịch Đức

Visa Thăm Thân Đức

lien-he-visa-cvn

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *