Visa Thăm Thân Đức

TƯ VẤN THỦ TỤC VISA ĐỨC THĂM THÂN

Kính gửi: Quý khách hàng;

Về vấn đề mà quý khách hàng đang quan tâm, tôi xin gửi cho quý khách nội dung tư vấn và báo giá dịch vụ theo yêu cầu của quý khách như sau:

I/ Thủ tục cần thiết:

Phía Việt Nam chuẩn bị:

  1. Hộ chiếu
  2. 2 ảnh 3.5 x4.5 ( Bắt buộc)
  3. CMT , Giấy khai sinh của vợ chồng con cái trong gia đình ( bản pho to)
  4. Sổ hộ khẩu ( bản pho to)
  5. Chứng nhận kết hôn/ hoặc ly hôn/ hoặc độc thân ( bản pho to)
  6. Chứng minh mối quan hệ với người mời:

– Ảnh chụp chung nếu quan hệ là bạn bè

– Các giấy tờ hồ sơ chứng minh mối quan hệ: Giấy khai sinh liên quan; CN kết hôn, xác nhận con nuôi,…

  1. Chứng minh công việc:

– Là chủ doanh nghiệp: ĐKKD, tờ khai nộp thuế 3 tháng, giấy nộp t iền vào NSNN 3 tháng.

– Là nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng, Đơn xin nghỉ phép;

– Nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, Thẻ hưu trí, sổ hưu,…

  1. Chứng minh tài chính: (Đối với trường hợp tự bảo lãnh)

– Sổ tiết kiệm trên 200 triệu, xác nhận số dư tiền gửi.

– Sổ đỏ, các loại giấy tờ nhà đất

– Hợp đồng mua bán bất động sản, giấy tờ xe ô tô, các giấy tờ có giá trị khác….

Phía Mời (tại Đức) chuẩn bị:

  1. Thư mời xin trên sở di trú tại Đức theo mẫu
  2. Mặt hộ chiếu, thẻ cư trú
  3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Trường hợp người mời tại Đức đứng ra bảo lãnh cho người thân tại Việt Nam cần bổ xung thêm giấy tờ sau::

– Giấy bảo lãnh theo mẫu tại sở di trú tại Đức

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương

– Xác nhận nộp thuế cá nhân, bảo hiểm cá nhân tại Đức

– Chứng nhận hộ khẩu

– Vé máy bay, bảo hiểm mua sẵn cho người mời (nếu có)

II/ Phí dịch vụ :  150USD/ PAX (chưa bao gồm bảo hiểm du lịch)

III/ Thời gian: Đại sứ quán xét hồ sơ 15 ngày làm việc;

Yêu cầu: Quý khách hàng có nhu cầu đi Đức cần cung cấp trước mặt hộ chiếu để đặt lịch hẹn sớm, tránh phát sinh làm khẩn, làm nhanh không cần thiết. Vì lịch hẹn Đại sứ quán Đức vào tháng cao điểm có thể phải chờ 1 đến 3 tháng mới nộp được hồ sơ.