Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch

Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp với nhiều tiêu chí tốt nhất được lựa chọn cho chuyến du lịch, tham quan, nhưng việc để được cấp  Visa du lịch Hàn Quốc lại không hề đơn giản. Visa du lịch Hàn Quốc tự túc sẽ được xét duyệt rất kỹ và cần phải được phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán, những hồ sơ cá nhân ở các tỉnh khó hoặc cá nhân chưa từng đi du lịch có ý định đi du lịch Hàn Quốc thì việc xét duyệt lại càng khó hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị nghiêm túc và rất kỹ lưỡng, chỉ 1 sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến đánh giá của đại sứ quán Hàn Quốc cũng như kết quả visa của bạn. Hãy liên hệ với dịch vụ tại Visa CVN, chúng tôi luôn tư vấn cho bạn miễn phí, tận tâm, chu đáo nhất, giúp bạn có thể thực hiện dự định kế hoạch du lịch của mình tại đất nước xinh đẹp này.

 

Thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch

  1. Hộ chiếu gốc
  2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất)

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa. Liên hệ visa CVN để được cấp form khai và hướng dẫn miễn phí.

  1. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
  • Là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế
  • Là người lao động: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương, quyết định bổ nhiệm nếu có,…
  • Là học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên, giấy xác nhận của nhà trường, cam kết bảo lãnh của bố mẹ
  • Là cán bộ viên chức nghỉ hưu: Thẻ hưu trí , quyết định hưởng hưu trí
  1. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm , giấy xác nhận số dư tiền gửi

– Các loại giấy tờ có giá trị: Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

  1. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).