Hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600) sẽ giúp mọi người có tỷ lệ đậu visa cao hơn. Để hiểu rõ hơn về các thủ tục cũng như hồ sơ cần chuẩn bị, hãy cùng Visauytin theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thủ Tục Làm Visa Du Lịch Úc (Visa 600) Chi Tiết Từ A Đến Z

Bạn biết gì về Visa 600?

Trước khi đọc hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600), hãy tìm hiểu về loại này trước đã nhé. Visa du lịch Úc hay visa 600, là loại cho phép mọi người nhập cảnh Australia với tư cách khách để thăm bạn bè, tham quan, công tác hay tham gia các sự kiện, lễ hội.

Tùy thuộc vào mục đích của việc bạn muốn tới Australia, thời hạn visa có thể là 3 tháng, 12 tháng, 3 năm. Ngoài ra, bạn có thể được phép nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Đặc biệt, nếu là người lần đầu đăng ký, thời hạn thường chỉ là 3 tháng. Hiện tại được chia thành 3 loại phổ biến, mỗi loại đều có các điều kiện, quyền lợi riêng biệt.

Tìm hiểu thông tin về visa du lịch Úc
Tìm hiểu thông tin về visa du lịch Úc

>> Đọc thêm: Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Úc Trọn Gói Tại Tây Hồ

Phân loại visa 600

Visa 600 được chia thành nhiều loại, mỗi loại lại có các quyền lợi, trách nhiệm riêng biệt. Bạn có thể tham khảo tại hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600):

Phân loại Quyền lợi
Tourist stream – Loại du lịch Đây là thị thực cho phép bạn sang Australia để đi chơi, thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc những mục đích ngắn hạn khác. Với thị thực này bạn không cần người thân bảo lãnh cho mình. Tuy nhiên tuyệt đối không thể kinh doanh và chữa bệnh tại Australia.
Business visitor stream – Loại đi công tác Nhập cảnh Úc theo diện này giúp doanh nhân nước ngoài đến công tác, tham gia các buổi họp, ký hợp đồng,…Trong thời gian có hiệu lực, mọi người chỉ có thể lưu trú 3 tháng, sau đó phải ra khỏi Úc và quay lại.
Sponsored family stream – Loại dùng để  thăm thân nhân Đây là loại dành cho những đối tượng được người thân ở Úc bảo lãnh. Như vậy, bạn sẽ được đến thăm người thân của mình trong thời hạn đã quy định.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi Australia

Đọc kỹ hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600) để tránh mất thời gian cũng như chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. Một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Đơn xin cấp visa 600, bạn cần lựa chọn loại phù hợp và điền thông tin đầy đủ khi nộp đơn.
  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng theo quy định.
  • 02 ảnh 4 × 6 (chụp trong vòng 6 tháng gần ngày nộp hồ sơ).
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hiện tại cùng với giấy khai sinh.
  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có chứng thực từ cơ quan chính quyền (thời gian không quá 6 tháng).
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân như giấy kết hôn, ly hôn.
  • Bằng chứng có số tài sản có giá trị ít nhất 4000 USD.
  • Chứng minh về tình trạng công việc hiện tại của bạn. Bao gồm hợp đồng lao động, giấy tờ về việc nghỉ phép trong thời gian quy định, thông tin về thu nhập.
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tránh mất thời gian
Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tránh mất thời gian

>> Đọc thêm: Khám Phá Địa Điểm Chuyên Làm Visa Thăm Thân Úc Tại Tây Hồ

Hướng dẫn thủ tục làm Visa du lịch Úc (Visa 600)

Hiện nay vẫn có nhiều người chưa biết cách xin cấp visa như thế nào. Hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600) dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết dành cho bạn. Cụ thể bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn loại phù hợp

Đầu tiên, hãy đọc kỹ hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600) cũng như thông tin về các loại. Sau đó, mọi người cần lựa chọn loại phù hợp với mục đích chuyến đi của mình. 

Tiếp theo, chuẩn bị các tài liệu cần thiết theo hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600) được cung cấp. Chú ý thực hiện đầy đủ để tránh mất thời gian và có thể nhận được sớm nhất.

Bước 2: Hẹn lịch

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, bạn cần tạo tài khoản trên website Visauytin chính thức để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Nếu nhận được thông báo xác nhận cuộc hẹn, sau đó in thông báo này ra. Có thể tham khảo các thao tác ở hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600).

Bước 3: Đến địa điểm hẹn làm thủ tục

Vào ngày hẹn, bạn phải đến cơ sở gần nhất để nộp hồ sơ. Khi đó, mọi người cung cấp lịch hẹn đã in cho nhân viên. Sau đó sẽ được cấp số chờ đến lượt nộp hồ sơ, chụp ảnh, thực hiện sinh trắc học, thanh toán phí. Thông thường, quá trình này mất từ ​​nửa giờ đến một giờ.

Bước 4: Nhận visa 

Sau khi hồ sơ xin được tiếp nhận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Úc để xử lý tiếp. Quá trình hoàn tất khi Bộ Nội vụ Úc thông báo kết quả cụ thể qua địa chỉ email đã đăng ký trước đó. Theo hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600), mọi người có thể đến tận nơi hoặc nhận qua đường chuyển phát nhanh.

Có thể nhận visa trực tiếp hoặc qua chuyển phát bưu điện
Có thể nhận visa trực tiếp hoặc qua chuyển phát bưu điện

>> Đọc thêm: Địa Điểm Làm Visa Thăm Thân Úc Uy Tín Và Chuyên Nghiệp Tại Tây Hồ

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Úc (visa 600). Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy ghé qua Visauytin để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.