Xin visa du lịch Úc có đi làm được không chắc hẳn là câu hỏi nhận được nhiều thắc mắc nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết để có cho mình câu trả lời chính xác nhé.

Nếu bạn đang thắc mắc xin visa du lịch Úc có đi làm được không thì chắc hẳn đây là bài viết bạn không thể bỏ lỡ. Hãy cùng Visauytin tìm hiểu xem liệu rằng bạn có thể vừa đi du lịch vừa kết hợp làm việc tại Úc không nhé.

Xin Visa Du Lịch Úc Có Đi Làm Được Không ?

Trước khi trả lời cho câu hỏi xin visa du lịch Úc có đi làm được không ? Bạn cần hiểu rõ các loại thị thực Úc hiện nay, hãy cùng khám phá những loại visa của Úc ngay sau đây nhé.

Visa Australia diện du lịch (Visa 600)

Đây là một loại thị thực ngắn hạn và thường cấp cho mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân thân. Đối với thị thực 600 bao gồm tất cả 5 loại theo được xếp loại dựa theo mục đích như sau:

Diện du lịch

Đây là loại thị thực có thời hạn tối đa khoảng 12 tháng. Đồng thời chỉ áp dụng cho những người muốn đến Úc để nghỉ dưỡng hoặc thăm gia đình, người thân hoặc bạn bè

Diện gia đình bảo lãnh

Với loại thị thực này cũng có thời hạn khoảng 12 tháng. Dùng cho những người có gia đình như cha mẹ, vợ chồng, con cái đang định cư tại Úc và muốn đến thăm hoặc sinh sống một thời gian.

Visa du lịch Úc
Visa 600 để đi du lịch Úc

Diện công tác

Đây là loại thị thực với thời hạn kéo dài khoảng 03 tháng. Đồng thời đối với loại thị thực này chỉ dành cho những người đến Australia với mục đích để dự hội nghị, tham gia hội thảo, gặp gỡ đối tác….

>> Đọc thêm: Trung Tâm Visa Du Lịch Úc Tại Tây Hồ Giá Rẻ, Uy Tín Hàng Đầu

Diện điểm đến được chấp thuận

Đối với loại thị thực này sẽ có thời hạn dựa theo thời hạn quy định trong Bộ Di trú Úc. Các đối tượng hưởng loại thị thực này chính là công dân của những quốc gia đã ký kết Hiệp định Điểm đến được chấp thuận (ADS) với Úc.

Diện khách du lịch thường xuyên

Đối với loại visa này với thời hạn lên đến 10 năm và mỗi lần nhập cảnh cư trú không quá 03 tháng. Những người thường xuyên đến Australia với mục đích thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc công tác sẽ được áp dụng loại thị thực này.

Do đó, có thể thấy đối với loại visa này bạn sẽ không thể vừa du lịch Úc vừa đi làm ở nước sở tại này được.

Visa diện du lịch kết hợp làm việc (Visa 462)

Đây là loại thị thực mới được Australia ban hành vào những năm gần đây cho phép người dân các nước vừa đi nghỉ dưỡng kết hợp với đi làm hưởng lương. Chính vì vậy đây là câu trả lời cho thắc mắc “xin visa du lịch Úc có đi làm được không?” Bạn hoàn toàn có thể vừa đi nghỉ dưỡng vừa đi làm khi áp dụng visa 462. Tuy nhiên đối với loại thị thực này bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện nghiêm ngặt nhất định.

Visa du lịch Úc
Một loại khác của visa du lịch Úc

Điều Kiện Để Xin Thị Thực Úc Kết Hợp Làm Việc

Trước tiên để vừa đi du lịch vừa kết hợp làm việc tại đất nước sở tại. Bạn cần đáp ứng những điều kiện tiên quyết trong xin visa du lịch Úc có đi làm được không. Tìm hiểu chi tiết những điều kiện sau đây và hãy chuẩn bị kỹ càng hồ sơ nhé.

 • Là người từ 18 đến 30 tuổi, đáp ứng đầy đủ năng lực hành vi dân sự

 • Trước đây chưa từng đến Australia theo diện Visa này

 • Mang quốc tịch Việt Nam hoặc các nước trong danh sách quy định của Bộ Di Trú Úc

 • Đáp ứng đủ khả năng tài chính

 • Đáp ứng đủ các yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ cũng như trình độ học vấn

 • Đủ điều kiện về sức khỏe cũng như lý lịch tư pháp theo yêu cầu

 • Thị thực chưa từng bị từ chối hoặc bị hủy

 • Phải trở về nước khi hết thời hạn visa

>> Đọc thêm: Địa Điểm Làm Visa Thăm Thân Úc Uy Tín Và Chuyên Nghiệp Tại Tây Hồ

Visa Du Lịch Úc Có Đi Làm Được Không Và Những Điều Cần Lưu Ý Là Gì ?

Thông qua thông tin mà Visauytin đã cung cấp phía trên chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời choxin visa du lịch Úc có đi làm được không. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau đây khi làm thủ tục thị thực 462.

Visa du lịch Úc
Một số lưu ý khi chuẩn bị visa đi Úc
 • Đây là một loại thị thực mang tính cạnh tranh lớn do đó bạn cần chuẩn bị kỹ càng những điều kiện được yêu cầu.

 • Cho phép bạn gia hạn visa 462 hai lần nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Mỗi lần gia hạn bạn sẽ được gia hạn thêm 12 tháng và tổng thời gian thị thực có thể lên đến 03 năm.

 • Vào ngày 01/07 hàng năm, Bộ Di Trú sẽ mở cửa để tiếp nhận hồ sơ thị thực 462 Úc. Bạn cần lưu ý khoảng thời gian này để nộp hồ sơ tránh trường hợp bỏ lỡ thời gian.

 • Số lượng hồ sơ cấp phép cho công dân Việt Nam hiện tại rất ít và chỉ trong vài ngày đã đủ chỉ tiêu. Chính vì vậy, bạn cần nộp thị thực càng sớm càng tốt và chuẩn bị hồ sơ một cách kĩ càng tránh trường hợp phải bổ sung nhiều lần.

 • Và một điều lưu ý quan trọng trong việc xin visa du lịch Úc có đi làm được không chính là hồ sơ chỉ được phép nộp thông qua hình thức online. Người dân sẽ không cho phép nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Visauytin cung cấp giúp bạn trả lời cho thắc mắcxin visa du lịch Úc có đi làm được không. Nếu bạn đang muốn vừa du lịch kết hợp làm việc hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ cơ hội này nhé.

>> Đọc thêm: Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Úc Tại Tây Hồ 2023