Trung tâm visa công tác Úc tại quận Tây Hồ hỗ trợ cách khách hàng có nhu cầu đi Úc nhưng chưa rõ cách làm thủ tục. Việc làm visa cũng không tốn quá nhiều chi phí và thời gian, chỉ với số tiền nhỏ bạn đã có visa như mong muốn. Theo dõi bài viết của Visauytin để biết được địa chỉ làm visa công tác Úc uy tín.

Các Loại Visa Đi Úc Hiện Nay

Hiện nay có ba loại visa đi Úc phổ biến, bao gồm visa du lịch, visa công tác và visa thăm người thân. Cùng Visauytin tìm hiểu rõ hơn về các loại visa này ngay sau đây nhé.

Visa công tác

Visa công tác hay còn gọi là visa 600 thuộc diện Business Visitor Stream. Loại visa này chuyên dùng cho người có nhu cầu gặp đối tác công việc, tham dự các cuộc họp, hội nghị, ký kết các hợp đồng hoặc làm các dự án. Điểm chung của những chuyến đi này là đều được lên lịch trình cụ thể, vậy nên bạn cần xin visa nhanh chóng và đúng thời hạn.

Giấy thông hành có thời gian từ 3 tháng đến 1 năm và bạn chỉ biết thời hạn lưu trú cụ thể sau khi nhận được visa. Sau khi người nộp visa hết thời hạn được quy định thì phải rời đi hoặc xin cấp tiếp để có thêm quyền ở lại. Để nhận được visa mới bạn cần khai báo đầy đủ mục đích ở lại. Đồng thời mọi người cần chứng minh khả năng tài chính đủ để ở lại Úc trong thời gian làm việc.

Thông tin mới nhất về visa công tác Úc
Thông tin mới nhất về visa công tác Úc

Visa du lịch

Loại visa này cho phép bạn đến Úc để du lịch, nghỉ dưỡng và thăm người thân tại Úc trong thời gian ngắn hạn. Ưu điểm của visa du lịch đó là bạn không cần có người thân đứng ra bảo lãnh cho mình. Tuy vậy một lưu ý đó là người có loại visa này không được tham gia bất kì hoạt động kinh doanh hoặc chữa bệnh tại Úc.

Visa thăm người thân

Đây là loại visa cấp cho những người muốn đến thăm thân nhân tại Úc và được bảo lãnh trong suốt chuyến thăm. Người sử dụng visa này có thể đến thăm và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước này theo thời gian quy định. 

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 3 loại visa Úc phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó cũng có nhiều loại visa Úc khác như dành cho công dân Trung Quốc, đi làm việc theo diện tay nghề,…Còn đối với loại visa du lịch thì bạn cần lưu ý rõ 3 quy định cơ bản sau đây: Không làm việc, không gia hạn và không lưu trú quá 3 tháng.

>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Xin Visa Công Tác Úc Tự Túc – Lời Khuyên Cần Biết

Việc Xin Visa Công Tác Tại Úc Có Khó Khăn Hay Không ?

Để xin visa công tác tại Úc thì không quá khó khăn, tùy vào những thông tin bạn cung cấp, mức độ tin cậy của hồ sơ và lịch sử đi lại cá nhân của bạn. Một số điều kiện để bạn được cấp visa công tác tại Úc đó là:

  • Chứng minh được mục đích công  tác rõ ràng, phù hợp.
  • Chứng minh có quan hệ hợp tác, thương mại với cơ quan/ khách mời.
  • Chứng minh nguồn tài chính có thể chi trả cho việc đi Úc và quay lại Việt Nam.
  • Chứng minh tại Việt Nam có các sự ràng buộc như: gia đình, tài sản, công việc,…

Để tăng khả năng được phê duyệt hồ sơ xin visa, bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Trung tâm visa công tác Úc tại quận Tây Hồ để được hỗ trợ tận tình các bước xin visa đến đất nước này. 

Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân
Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

>> Đọc thêm:Tìm Chỗ Làm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Trọn Gói

Thời Gian Đợi Có Visa Tại Trung Tâm Visa Công Tác Úc Là Khoảng Bao Lâu?

Để nhận được visa tại Trung tâm visa công tác Úc tại quận Tây Hồ thì không quá lâu, thường từ 25 đến 30 ngày tùy thuộc vào mức độ của từng loại hồ sơ. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bảng thông tin thời gian xét duyệt visa do Cục xuất nhập cảnh Úc cập nhật.

Số hồ sơ Du lịch tự túc Thăm người thân Công tác
75% số hồ sơ được cấp 26 ngày 45 ngày 9 ngày
90% số hồ sơ được cấp 37 ngày 50 ngày 25 ngày

Để Làm Hồ Sơ Tại Trung Tâm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Thì Cần Những Gì?

So với những loại visa đi Úc khác thì visa công tác có phần đơn giản hơn nhờ vào tư cách pháp nhân giữa hai doanh nghiệp lớn đã là sự đảm bảo trong hồ sơ. Các thông tin bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ tại Trung tâm visa công tác Úc tại quận Tây Hồ đó là:

  • Trang Hộ chiếu có chi tiết cá nhân và tất cả những trang có đóng dấu hải quan, có dán nhãn thị thực nhập cảnh/ xuất cảnh của các quốc gia bạn đã đi qua.
  • Tấm ảnh cỡ hộ chiếu (không chụp quá 6 tháng) 
  • Một tờ khai chi tiết về thân nhân của bạn
  • Bản sao của giấy khai sinh, CCCD/ chứng minh thư
  • Bằng chứng về thu nhập, việc làm hiện tại của bạn. 

Để chứng minh khả năng tài chính của bản thân hãy tới Trung tâm visa công tác Úc tại quận Tây Hồ. Bạn có thể cung cấp các sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại, những loại giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, xe máy,… Với tổng số tài sản tối thiểu bạn cần có là 4000 đô Úc ( tương đương 64 triệu VNĐ). Ngoài ra bạn có thể nhờ công ty hoặc người thân đứng ra bảo lãnh tài chính cho mình.

Các loại giấy tờ cần thiết khi đăng kí xin visa
Các loại giấy tờ cần thiết khi đăng kí xin visa

Kết Luận

Trên đây, Trung tâm visa công tác Úc tại quận Tây Hồ đã cung cấp đầy đủ các thông tin để làm hồ sơ xin visa công tác tại Úc. Nếu bạn đang có nhu cầu hay có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Visauytin để được hỗ trợ tận tình.

>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Xin Visa Công Tác Úc Tự Túc – Lời Khuyên Cần Biết