Các loại visa công tác Úc bạn cần biết gồm có bao nhiêu loại? Từng loại sẽ được áp dụng cho những ai? Hãy cùng chúng tôi khám phá cụ thể thông tin bên dưới.

Các loại visa công tác Úc bạn cần biết gồm những loại nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang có nhu cầu quan tâm. Bởi vì phải xem xét và xác định đúng dạng visa thì quá trình xin thị thực mới trở nên đơn giản. Hãy cùng visauytin.com khám phá những thông tin chi tiết ngay sau đây.

Các Loại Visa Công Tác Úc Bạn Cần Biết Hiện Nay

Mỗi loại thị thực đều có mục đích riêng dành cho từng người. Với những ai muốn đi công tác tại Úc, bạn cần phải xin dạng visa phù hợp với mình. Dưới đây là các loại visa công tác Úc bạn cần biết trong năm 2023.

Visa 600 – Dạng Business Visitor stream

Một trong các loại visa công tác Úc bạn cần biết là thị thực 600 – Visitor Visa. Thi thực du lịch Úc (diện visa 600) cho phép người dùng vào Úc tạm thời. Thị thực này được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như du lịch, thăm người thân và đặc biệt là công tác. Dưới đây là thông tin chi tiết về diện công tác của dạng thị thực 600.

>> Đọc thêm: Địa Điểm Làm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Cực Tiện Lợi

Thông tin chi tiết nhất về visa công tác Úc 600

Mục đích

– Thực hiện công việc cho các doanh nghiệp tổng quát hoặc theo yêu cầu của chính phủ.

– Thực hiện đàm phán hợp đồng.

– Thực hiện các chuyến thăm của chính phủ.

– Tham gia vào hội nghị, hội thảo, phỏng vấn tuyển dụng hoặc các bài thi chuyên nghiệp.

Phí thị thực

135 AUD cho mỗi đương đơn, tương đương khoảng 2.390.000 VND.

Phí nộp hồ sơ

435.000 VND cho đương đơn chính và 304.000 VND cho đương đơn phụ thuộc.

Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (bao gồm việc lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán)

435.000 VND cho đương đơn chính và 304.000 VND cho đương đơn phụ thuộc.

Phí nộp bổ sung hồ sơ (khoản phí này sẽ không cần trả nếu bạn cung cấp đủ thông tin theo yêu cầu từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán)

304.000 VND cho mỗi đương đơn.

Thời gian xem xét

Khoảng 2 tuần.

Visa công tác Úc
Những thông tin mới về visa 600 đi Úc

Visa 456 – Diện công tác

Visa 456 là một thị thực dành riêng cho những người muốn công tác tại Úc. Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện các hoạt động tương tự trong một thời gian ngắn tại Úc. Đây là một trong các loại visa công tác Úc bạn cần biết trong năm 2023.

Thông tin chi tiết nhất về visa công tác Úc 456

Mục đích sử dụng

Dành cho những người có nhu cầu du lịch công tác tại Úc, tham gia hội nghị, đàm phán với đối tác, hoặc thực hiện các hoạt động tương tự trong một thời gian ngắn tại Úc.

Thời gian lưu trú tối đa

Một hoặc nhiều lần.  Tuy nhiên, visa 456 không cho phép gia hạn thời gian lưu trú tại Úc.

Điểm đặc biệt

Người sở hữu visa 456 có thể đưa vợ/chồng hoặc con cái dưới 18 tuổi đi cùng và tham gia vào các khóa học ngoại khóa ngắn hạn, thường kéo dài dưới 3 tháng.

Lưu ý 

Thị thực 456 không cho phép người sở hữu làm việc tại Úc.

Trường hợp đặc biệt

Có thể được phép thực hiện các công việc ngắn hạn, thường kéo dài dưới 6 tuần, có tính chất đặc biệt hoặc khẩn cấp, và không thể thực hiện bởi công dân Úc.

Những Điều Kiện Để Xin Visa Công Tác Tại Úc

Trong các loại visa công tác Úc bạn cần biết thì 600 và 456 là hai dạng thông dụng nhất. Để tiện cung cấp thông tin cho các bạn quan tâm đến loại thị thực này. Chúng tôi đã tổng hợp lại các điều kiện cần và đủ để xin visa:

  • Phải có một lý do hợp lệ cho việc du lịch công tác. Ví dụ như công tác kinh doanh, đàm phán hợp đồng, và cần cung cấp bằng chứng như thư mời từ đối tác tại Úc hoặc hợp đồng làm việc.

  • Phải có khả năng tài chính đủ để chi trả cho các chi phí trong chuyến đi.

  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân thân theo quy định của Bộ cư trú Úc. Bao gồm việc kèm theo giấy chứng minh khám sức khỏe trong hồ sơ.

  • Không nợ bất kỳ khoản tiền nào đối với chính phủ Úc tại thời điểm xin visa.

>> Đọc thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Công Tác Úc Cực Kỳ Chi Tiết 2023

Visa công tác Úc
Khi nào bạn cần xin visa đi Úc ?

Để Xin Visa Công Tác Úc Có Cần Phải Phỏng Vấn Không ?

Với các loại visa công tác Úc bạn cần biết, không phải tất cả đương đơn đều bị yêu cầu phỏng vấn. Phỏng vấn chỉ xảy ra khi nhân viên lãnh sự có sự nghi ngờ về tính trung thực của thông tin trong hồ sơ đăng ký.

Phỏng vấn có thể được tiến hành trực tiếp hoặc thông qua cuộc gọi điện thoại. Do đó, quý vị cần sẵn sàng tinh thần và trả lời các câu hỏi một cách tự tin. Điều này sẽ giúp tạo niềm tin đối với nhân viên lãnh sự. Quá trình xin thị thực sẽ được xét duyệt nhanh chóng ngay sau đó.

Visa công tác Úc
Các trường hợp cần phỏng vấn khi xin làm visa

Trên đây là toàn bộ thông tin mà visauytin.com muốn giới thiệu đến bạn về các loại visa công tác Úc bạn cần biết. Hy vọng những kiến thức bổ ích trên đã giúp bạn được một phần nào trong quá trình làm thị thực. Chúc mọi người sẽ có quá trình xin visa thật thuận lợi!

>> Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Thủ Tục Xin Visa Công Tác Úc Trọn Gói Tại Tây Hồ