Kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc như thế nào? Sở hữu visa Úc chắc chắn là mơ ước của nhiều người khi có cơ hội khám phá quốc gia rộng lớn thứ 6 trên thế giới. Tuy nhiên sở hữu được tấm visa thì không phải là điều dễ dàng và làm thế nào để giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa? Hãy cùng Visauytin tìm hiểu nhé.

Tìm Hiểu Về Visa Úc 600

Trước khi muốn tìm hiểu về kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc thì bạn cần hiểu đây là loại visa như thế nào?

Visa Úc 600 là một dạng visa ngắn hạn và thường được công dân nước ngoài sử dụng nếu có nhu cầu đến Úc với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân. Phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà thời hạn có thể là 3 tháng, 12 tháng cho đến 3 hoặc 5 năm. Số lần nhập cảnh cũng có thể thay đổi từ 1 cho đến nhiều lần. 

Loại visa này là thị thực điện tử và sẽ được cấp dưới dạng file pdf bao gồm có đầy đủ các thông tin về người được cấp visa cũng như các điều kiện và lưu ý quan trọng. 

Hiện tại, Việt Nam không nằm trong danh sách những quốc gia được miễn thị thực ở Úc nên bạn sẽ phải xin visa nếu muốn đặt chân đến quốc gia này. 

Visa 600 đi Úc có gì đặc biệt
Visa 600 đi Úc có gì đặc biệt

>> Đọc thêm: Dịch Vụ Làm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Chuẩn Nhất

Visa Úc Phù Hợp Cho Đối Tượng Nào?

Bên cạnh kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc, thông tin liên quan đến đối tượng cụ thể phù hợp cho visa Úc 600 cũng vô cùng quan trọng:

 • Người Việt Nam không có cư trú tại Úc
 • Người có nhu cầu đến Úc để du lịch hoặc giải trí. 
 • Người đến tham gia khóa học ngắn hạn ở Úc với thời hạn dưới 3 tháng.
 • Nhân phẩm, đạo đức tốt và chưa từng có bất cứ tiền án hay tiền sự nào.
 • Sức khỏe tốt và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu.
 • Không được vi phạm luật xuất nhập cảnh từ trước đó của bất cứ quốc gia nào.

Điều Kiện Để Xin Visa Úc

Bên cạnh việc tìm hiểu kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc thì bạn cũng cần nắm rõ những điều kiện cụ thể và cơ bản như sau:

 • Chứng minh mục đích rõ ràng của chuyến đi và phù hợp với yêu cầu thị thực.
 • Chứng minh khả năng tài chính đủ dự trữ cho suốt chuyến đi đến Úc và quay trở lại Việt Nam.
 • Chứng minh có một công việc ổn định và nguồn thu nhập đều đặn.
 • Chứng minh mối ràng buộc với Việt Nam thông qua yếu tố như gia đình, tài sản, và công việc.
 • Chứng minh dự định rời khỏi Úc sau khi chuyến đi kết thúc, bằng cách cung cấp vé máy bay khứ hồi hoặc cam kết quay trở về.
 • Đảm bảo quyền lợi của trẻ em dưới 18 tuổi, bao gồm việc có sự giám hộ của người lớn như bố mẹ khi đi du lịch cùng với quyền nuôi dưỡng/giám hộ nếu có.
 • Thuyết phục viên chức lãnh sự về khả năng cá nhân của bạn và cam kết rời khỏi Úc sau khi hoàn thành chuyến đi.
Những điều cần biết khi đi làm visa
Những điều cần biết khi đi làm visa

>> Đọc thêm: Trung Tâm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Kinh Nghiệm Xin Visa Công Tác Úc Tự Túc Chi Tiết Nhất

Với những người chưa từng đến Úc và đang tìm hiểu về việc xin visa Úc thì hãy theo dõi kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc sau đây:

Đối với người lớn

 • Đảm bảo tất cả các hồ sơ và giấy tờ cần thiết đều đã được chuẩn bị và sắp xếp sao cho khoa học. Điều này giúp bạn ghi điểm trong mắt của nhân viên lãnh sự quán.
 • Nếu như bạn đã có kinh nghiệm và lịch sử du lịch từ trước đó thì có thể cung cấp đầy đủ để tăng cơ hội xin visa Úc của mình.
 • Hãy đặt lịch hẹn online và luôn luôn chú ý đến những phản hồi của cơ quan lãnh sự. Khi phía bên đó có yêu cầu thêm điều gì thì bạn hãy nhanh chóng thực hiện.

Đối với sinh viên

Sinh viên sẽ khó khăn hơn trong việc xin visa Úc bởi chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc như thủ tục làm giấy tờ,… Ngoài ra sinh viên cũng không có công việc ổn định và cũng khó chứng minh được mục đích chuyến đi. 

Chính vì thế, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín trên thị trường để tư vấn về các giấy tờ cần nộp nhằm tăng tỉ lệ.

Nắm rõ những kinh nghiệm khi xin visa Úc
Nắm rõ những kinh nghiệm khi xin visa Úc

Đối với trẻ em

Theo kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc, trong trường hợp người lớn sử dụng visa Úc 600 thì sẽ không thể đưa người thân, kể cả trẻ em đi cùng. Trẻ em bắt buộc phải có visa du lịch Úc riêng.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về thủ tục xin visa cho trẻ em. Trong quy định, nếu trẻ em nhỏ hơn 18 tuổi mà muốn sang Úc với diện du lịch thì cần phải có người trên 18 tuổi đi cùng. 

Hồ sơ của trẻ cũng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí được đề ra như trên. Trong trường hợp trẻ sang dưới loại sponsored family visa, phía người bảo lãnh cũng cần đáp ứng các yêu cầu. 

>> Đọc thêm: Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Làm Visa Du Lịch Úc Tại Tây Hồ 2023

Kết Luận

Qua bài viết trên, tôi đã chia sẻ cho các bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến kinh nghiệm xin visa công tác Úc tự túc. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trang bị về quá trình này. Liên hệ ngay với Visauytin nếu như bạn cần lời khuyên nhé.