Hướng dẫn thủ tục làm visa công tác Úc online là điều nhiều người mong muốn biết. Để giúp bạn hiểu quy trình chuẩn bị hồ sơ hãy theo dõi ngay bài viết này.

Visa công tác Úc là loại visa được nhiều người mong muốn sở hữu để có thể đặt chân đến quốc gia phát triển thuộc top đầu này. Các công dân Việt Nam muốn nhập cảnh hợp pháp vào Úc thì cần có tấm vé thông hành trên. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục làm visa công tác Úc online dễ dàng và nhanh chóng đến bạn.

Làm Visa Công Tác Úc Online Có Thời Gian Lưu Trú Trong Bao Lâu?

Visa công tác Úc
Các loại visa công tác Úc cơ bản

Loại visa công tác Úc này có thời gian lưu trú phụ thuộc vào hồ sơ mà bạn đăng kí. Cụ thể các thời gian lưu trú cụ thể của visa công tác Úc bạn có thể tham khảo như sau:

 • Visa công tác Úc 1 năm 1 lần: Đây là loại visa mà người được cấp có thể lưu trú tại Úc 3 tháng

 • Visa công tác Úc 1 năm nhiều lần: Là loại visa người được cấp có thể lưu trú tại Úc 3 tháng/ 1 lần nhập cảnh

 • Visa công tác Úc 3 năm nhiều lần: Là loại visa người được cấp có thể lưu trú tại Úc 3 đến 12 tháng

Ngoài ra, tùy vào mỗi loại visa mà bạn đăng ký sẽ có sự thay đổi trong thời gian lưu trú. Vậy nên bạn cần có sự hướng dẫn thủ tục làm visa công tác Úc online chi tiết để nắm rõ hơn thông tin lưu trú của từng loại visa công tác Úc.

>> Đọc thêm: Trung Tâm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Các Loại Giấy Tờ Cần Có Để Làm Thủ Tục Visa Công Tác Úc Online

Visa công tác Úc
Để xin được visa cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Để làm hồ sơ xin visa công tác Úc được đúng và đầy đủ, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục làm visa công tác Úc online dễ dàng nhất cho bạn. Bộ hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Một tờ khai xin visa công tác Úc

 • Tờ thông báo về người được ủy quyền nộp/ nhận hồ sơ

 • Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Úc.

 • 2 ảnh thẻ kích cỡ visa Úc

 • Tờ khai chi tiết về người thân, bao gồm: Giấy khai sinh, CMND, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn, Giấy chứng nhận quân sự,…

 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 4000 đô Úc, Giấy sao kê ngân hàng, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, Giấy tờ nhà đất, xe cộ,…

 • Hồ sơ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm chức vụ, Bảng lương, Giấy đăng ký kinh doanh,…

 • Giấy chứng minh công tác Úc và có kèm theo vé khứ hồi.

 • Giấy xác nhận đã đăng ký khách sạn.

>> Đọc thêm: Báo Giá Dịch Vụ Làm Visa Thăm Thân Úc Chính Xác Tại Tây Hồ

Các Bước Nộp Thủ Tục Làm Visa Công Tác Úc Online Đúng Cách

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục làm visa công tác Úc online chi tiết và dễ thực hiện nhất cho những ai lần đầu làm. Gồm 4 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn thủ tục làm visa công tác Úc online mà chúng tôi đã đề cập phía trên. Sau đó bạn tiến hành quét màu tất cả tài liệu và lưu thành tệp file dưới dạng ảnh hoặc PDF. Lưu ý là các ảnh không được mờ, phải rõ nét, và không bị mất góc. Ngoài ra nên lưu thành từng file riêng biệt, lưu tên file rõ ràng để khi upload lên không bị nhầm lẫn.

Bước 2: Nộp hồ sơ online

Tải các tập tin đã lưu theo yêu cầu, bạn có thể tải 1 lúc 60 tệp file đính kèm. Để tải được file hồ sơ online bạn cần đăng ký tài khoản tại trang web chính thức của Sở Di Trú. Sau khi đã đăng ký và điền theo đúng form yêu cầu của mẫu đơn thì bạn tiến hành tải các file đã lưu để hồ sơ được hoàn thiện nhất.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và tiến hành lấy mẫu sinh trắc học

Thao tác này là cần thiết, để có được visa công tác Úc thì bạn cần đặt trước lịch hẹn với nơi lấy mẫu sinh trắc học. Bạn đến Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (VFS Global) để lấy mẫu sinh trắc học và tiến hành nộp phí theo yêu cầu. Ngoài ra khi đến VFS, bạn chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu như sau:

 • Hộ chiếu bản gốc của người cần cấp

 • Bản in thư yêu cầu cung cấp sinh trắc học

 • Giấy lịch hẹn với VFS

 • Lệ phí (tiền mặt)

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và chờ nhận kết quả

Khi đã hoàn tất hồ sơ và cung cấp sinh trắc học cho VFS, bạn tiến hành kiểm tra lại hồ sơ của mình một lần nữa thông qua tài khoản ImmiAccount, email mà bạn đã đăng ký. Thời gian chờ xét duyệt Visa là khoảng 22 đến 27 ngày, tùy trường hợp mà có thể nhanh hoặc chậm hơn.

Visa công tác Úc
Thực hiện quy trình làm thủ tục chính xác

Trên đây là thông tin được Visauytin nêu về hướng dẫn thủ tục làm visa công tác Úc online chi tiết và đầy đủ nhất. Với những chia sẻ và kinh nghiệm trên, chúng tôi tin rằng việc xin visa công tác Úc không quá khó khăn đối với nhiều người. Điều bạn cần chú ý đó là các loại giấy tờ và các thông tin cung cấp phải minh bạch, hợp lý.

>> Đọc thêm: Địa Điểm Làm Visa Công Tác Úc Tại Quận Tây Hồ Cực Tiện Lợi